Categories
Music

Vietnam Nonstop: Được tuyển chọn bởi Eastern Margins

Yo, hôm nay V2X xin giới thiệu Eastern Margins, một tập thể dành riêng để giới thiệu âm nhạc từ các vùng ven phía Đông và Đông Nam Á cũng như cộng đồng người hải ngoại.

Các thành viên của Eastern Margins. Photo: Crack Magazine

Là một trong các tổ chức cộng tác với Worldwide Vibe (WWV) phiên bản thứ 3 của Mixcloud, Eastern Margins mang đến cho bạn tuyển tập các bản mix hàng đầu của các DJ Việt Nam. Dành cho những ai chưa biết, WWV Việt Nam là buổi phát trực tiếp marathon kéo dài 6 giờ diễn ra vào thứ Bảy ngày 26 tháng 3 với sự tham gia của Jase x 2Stone, Triple D, Teddy Chilla, Minoto, Larria, Tizone, mess. (trực tiếp), Puppy Ri0t & Tanecore.

Danh sách này dù không thể hoàn toàn phản ánh đầy đủ về những tài năng đang nổi lên trên nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nó là một hương – vị – do các thành viên trong tập thể của Eastern Margins tuyển chọn. Vì vậy, hãy cùng hỗ trợ những DJ này và tận hưởng lựa chọn rung động tăng áp này phù hợp với cuộc cuồng nhiệt của 4AM club frenzy hoặc 4PM brisk walk.

  1. #New Việt Mix 2021 [ Nhạc Buồn Tâm Trạng ] – Khóc Huynh Đệ – Tình Yêu Màu Hồng – Hoàng Anh Mix

Bắt đầu từ nhạc gì có thể hơn được Vinahouse? Một thể loại địa phương của Việt Nam và được coi là thương hiệu âm nhạc vũ trường riêng trong nước. Tại Eastern Margins, các thành viên bị “ám ảnh” (theo nghĩa bóng) bởi thể loại này – những dòng synth nhẹ nhàng, dễ thương. Vinahouse thường lấy giọng hát từ những bài dân ca Việt Nam hay VPop. Trên thực tế, bạn không thể không nghe nó ở Việt Nam, cho dù bạn đang vội vã chạy qua trung tâm thành phố Sài Gòn hay dừng chân để uống nước ở vùng nông thôn. Mix này là của một trong những người sáng lập ra dòng nhạc này, DJ Hoàng Anh, và là một bản mix đầy năng lượng.

  1. Puppy Ri0t on Hong Kong Community Radio

Eastern Margin đã là một fan hâm mộ của Puppy Ri0t kể từ khi nghe cô ấy phát hành bản Nhạc Gãy Tổng Hợp Số đầu tiên, họ chia sẻ rằng yêu cách Puppy Ri0t vượt qua ranh giới của đương đại và âm thanh experimental club.

Hiện ở Sài Gòn, phong cách sản xuất của Puppy Ri0t là sự phù hợp hoàn hảo nếu bạn thích năng lượng Hi-NRG hỗn loạn. Easter Margins cũng mời cô ấy tham gia album tổng hợp của họ có tựa đề Redline Legends. Đóng góp của cô ấy là single RaiZer của cô ấy và là một cú nổ lớn khi nó ra mắt.

Hãy nghe qua bản mix này Puppy Rj0t đã thực hiện cho Hongkong community radio, thể hiện năng lượng và lối sống thuần túy “Redline” đó.

  1. Sài Town: Amalina mix số 1

Amalina thể hiện nhiều thể loại khác nhau nằm trong khoảng 120-130 BPM, tạo ra một mixtape nhịp nhàng hoàn hảo cho một underground club. Sự kết hợp này là một phần của chuỗi chương trình của Saigon Community Radio, một tập thể tuyệt vời tham gia vào ấn bản Worldwide Vibe này. Họ đánh giá cao các producer đến từ Việt Nam với âm thanh và sản phẩm độc đáo, vì vậy đừng bỏ lỡ kênh của họ và đừng quên theo dõi buổi livestream vào ngày 26 tháng 3 tới đây độc quyền trên Mixcloud Live!

  1. Nonstop – Nhạc Hưởng Full Track Thái Hoàng – DJ Triệu Muzik

Quay lại với Vinahouse, bạn có biết thể loại này bùng nổ trên Mixcloud không? Chúng tôi đã tìm hiểu số liệu thống kê về Mixcloud và rõ ràng có hơn 44.040 chương trình trên Mixcloud được gắn thẻ là Vinahouse hoặc Việt remix và tương đương với số phút nghe tổng hợp là 1.790.614.277 hoặc 29.843.571 giờ! Nếu bạn tìm kiếm Vinahouse trên Mixcloud, bạn sẽ được chuyển hướng đến danh sách các chương trình nổi tiếng nhất, với trung bình 500 nghìn lượt phát mỗi chương trình.

Chương trình Vinahouse được nghe nhiều nhất là bản phối này của DJ Mèo Béo, đạt 2.410.817 lượt nghe và 43.689.262 phút nghe. Đó là một sự kết hợp xuất sắc làm nổi bật những gì Vinahouse làm tốt nhất: một trải nghiệm 80 phút vui tươi với sự pha trộn của Kpop, R&B và House.

  1. The Takeover w/ Rắn Cạp Đuôi Collective 14th March 2019 

Bây giờ là một sự kết hợp khác dành cho bạn: một khung cảnh ảo giác và quá tải cảm giác được hòa trộn bởi Rắn Cạp Đuôi, một tập thể thuộc làn sóng nhạc thể nghiệm mới nổi của Việt Nam (tham khảo thêm Pilgrim Raid và Mona Evie). Sự kết hợp này dành cho Reform Radio có trụ sở tại UK và được tuyển chọn xoay quanh khái niệm không tham gia của Đạo giáo.

  1. Jan Hagenkötter (INFRACom/Saigon Supersound)

Gần đây, Eastern Margins đã đi sâu vào nhạc pop Việt Nam lâu đời hơn; Bolero Việt Nam, Nhạc vàng, hay chỉ là nhạc Vàng được ưa chuộng hơn trước chiến tranh. Bản mix này là của Jan Hagenkötter, người sáng lập Saigon Supersounds (một nhãn hiệu tuyệt vời luôn tìm cách khai phá và cung cấp những cách giải thích mới về âm nhạc đại chúng Việt Nam trước 1975).

Có điều gì đó hấp dẫn về chủ nghĩa lãng mạn và tình cảm trong những bài hát này. Hơn nữa, sự trỗi dậy của thể loại phổ biến này và sự sụp đổ cuối cùng gắn liền với lịch sử địa chính trị của Việt Nam.

  1. PHAMBINHO – The Bùi Viện Experience w/ ONY – 26th January 2021 

Chương trình radio này được phụ trách bởi các thành viên của cộng đồng Eastern Margins ở London, Phambinho và ONY. Sau chuyến du lịch nhóm đến Việt Nam vào năm 2020, họ đã cùng nhau đưa ra những lời tưởng nhớ đầy ảo giác này cho Đại lộ Bùi Viện khét tiếng – ngôi nhà của những quả “bóng bay” và Vinahouse. Bản mix’n’screwed, slowed’n’reverbed đã được cắt nhỏ này là một bản phối hoàn hảo cho chuyến du hành xuyên đêm.

Nói theo cách riêng của họ, sự kết hợp này là “một giờ trải nghiệm cảm giác-âm thanh-không gian mang lại khói xả của Honda Wave, những kẻ móc túi táo bạo và những tiếng đập mạnh tranh giành sự chú ý của bạn trên đường phố. Mong đợi Vpop, hip-hop, cải lương, nhạc hải ngoại, Vinahouse-kiêm-nhạc-Trịnh, quan họ Bắc Ninh, những con số thử nghiệm và hơn thế nữa. ”

  1. DJ TiLo – Việt Mix Hot 2021 – Sai Cách Yêu & Không Thể Bên Nhau – DJ TiLo Mix [Mua Nhạc Zalo 0392948386]

Đã đến lúc chúng ta gần nhau hơn. Chúng ta phải kết thúc cuộc tuyển chọn này bằng liều thuốc cuối cùng là Vinahouse của chúng ta. Tanecore (một nghệ sĩ đến từ Worldwide Vibe WWV) đã giới thiệu về DJ Tilo – người có tính cách độc đáo là biểu tượng hoàn hảo cho năng lượng của âm thanh hiện đại. Kết cấu Dubstep và những giọt EDM đan xen vào những giọng hát nhạc pop Việt Nam. Nếu chúng ta từng nghe đến những chai nhạc pop và pháo hoa, thì đây là thứ âm nhạc chúng ta muốn chơi.

Nếu bạn dự định tham dự sự kiện WorldWide Vibe WWV vào thứ Bảy này, thì đây là một số thông tin chi tiết cho bạn.

WWV Livestream Link: http://mixcloud.com/live/mixcloud

Full Lineup

Jase x 2Stone

Larria

mess.

Tanecore

Teddy Chilla

Tizone

Triple D

Puppy Ri0t

Thời gian: Saturday 26th March

  • 18:00 – 22:40 (Giờ Vietnam)
  • 11:00 – 15:40 (Giờ London)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *