Categories
News

Adidas đã lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử

Adidas đã thiết lập quan hệ đối tác với Coinbase cũng như với sân chơi metaverse The Sandbox trong tuần này.

Cho đến nay, các giao dịch có một số lượng chi tiết hạn chế và thương hiệu may mặc cường quốc được đưa vào bước đột phá lớn đầu tiên trong công nghệ tiền điện tử và blockchain. Động thái này có thể là bước khởi đầu của Adidas trong lĩnh vực “metaverse apparel”, một chủ đề ngày càng nóng mà cho đến nay hầu hết các thương hiệu thời trang cao cấp đều tham gia.

Một tweet từ tài khoản Adidas Originals đã cho chúng ta biết những gì sắp xảy ra, nhưng rất ít hoặc có thể nói là không có chi tiết nào khác được đề cập thêm.

Tuy nhiên, với hoạt động gần đây của Coinbase đang dành cho việc tập trung mạnh mẽ vào NFT, một nhóm đã suy đoán rằng phạm vi của mối quan hệ đối tác này có khả năng cao sẽ tập trung vào NFT. Sở hữu trí tuệ trong NFT đã là một chủ đề tranh cãi sôi nổi trong cuộc thảo luận về pháp lý của cộng đồng tiền điện tử. Trong cuộc sống thực, chúng ta biết rằng các cá nhân sẵn sàng trả một khoản tiền lớn cho thương hiệu. Đừng ngạc nhiên nếu điều này cũng đúng trong metaverse. Ngay cả những món đồ sưu tầm đơn giản của Adidas cũng có thể cao hơn, tùy thuộc vào chiến lược phát hành.

Suy đoán cũng đã xuất hiện trong các báo cáo ban đầu rằng sự hợp tác giữa Coinbase và Adidas cũng có thể bắt nguồn từ các khoản thanh toán, có thể mang lại một số loại tích hợp thanh toán tiền điện tử vào hệ sinh thái mua sắm của Adidas.

Cổ phiếu của Adidas trên thị trường OTC không có phản ứng đáng kể nào đối với quan hệ đối tác của công ty với Coinbase và The Sandbox; tuy nhiên, điều đáng chú ý là một đợt thông cáo báo chí lớn không đi kèm với những thông tin này. | Nguồn: OTC: ADDYY trên TradingView.com

Adidas đã đặt tên cho nó là ‘the Adiverse’

Thương hiệu đồ thể thao của Đức Adidas đã tham gia vào siêu thị bằng cách mua một phần đất trên bản đồ The Sandbox, nhưng vẫn chưa rõ việc sử dụng không gian đó làm gì. “Adiverse, chúng ta nên cùng nhau xây dựng điều gì trong The Sandbox?” công ty đặt câu hỏi 1 bài đăng tweet của mình.

Sébastien Borget, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của The Sandbox, trước đây đã giải thích với Currency.com về cách các thương hiệu có thể sử dụng các vùng đất trên bản đồ. Anh nói: “Nền tảng Sandbox cho phép bất kỳ nhà sáng tạo nào gửi tài sản của họ được tạo ra bằng cách sử dụng VoxEdit, công cụ tạo mô hình và hoạt hình 3D của chúng tôi, trên Thị trường và bán chúng dưới dạng NFT”.

“Theo cách mở rộng, bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể dùng NFT của riêng mình và biến LAND của mình thành một cửa hàng. Sự khác biệt là những người dùng khác có thể xem và preview NFT của họ ở chế độ 3D trực tiếp từ trong thế giới ảo. “

Metaverse đang bùng nổ
Thông báo của Coinbase được mở đầu bằng một tweet Sandbox trong những ngày gần đây, siêu liên kết đến một không gian Adidas Originals 144 thửa đất trên The Sandbox. 144 bưu kiện đang dẫn đầu về phía bắc của 400 ETH khá nhanh – tức là khoảng 1,7 triệu đô la.

Việc này diễn ra sau một giao dịch mua kỷ lục 2,4 triệu đô la cho một lô bất động sản ảo trên Decentraland (Xem thêm tại đây). Thông tin cho thấy động thái mang tính bước ngoặt khi các ông lớn đã tuyên bố bắt đầu bước vào cuộc chơi.

Adidas là thương hiệu thời trang đầu tiên tham gia vào lĩnh vực bất động sản một phần ảo, tuy nhiên các công ty khác cũng đã lấn sân sang The Sandbox. Gần đây, The Sandbox, một công ty con của Animoca Brands, đã công bố hợp tác với South China Morning Post (SCMP), tổ chức tin tức toàn cầu có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty này cho biết: “Mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ đưa một trong những thành phố quốc tế nhất trên thế giới trở nên sống động trong metaverse của The Sandbox thông qua 118 năm làm báo của SCMP”.

SCMP cho biết họ đang có kế hoạch tung ra một bộ sưu tập các NFT độc quyền được lấy cảm hứng từ thư viện nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới, từng đoạt giải thưởng, hình ảnh minh họa trực quan, hình ảnh hóa dữ liệu và đồ họa thông tin.

Thế nhưng, động thái của Adidas được cho là đi sau Nike, thương hiệu đã hợp tác với Roblox trong tuần trước để xây dựng thương hiệu ảo, có tên là ‘NIKELAND.’ điều đó cho thấy rằng thương hiệu có thể tăng cường sự hiện diện của nó trong NFTs và metaverse. Thương hiệu quần áo thể thao hàng đầu lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho “CryptoKicks” vào cuối năm 2019.

Cuộc trò chuyện về metaverse và tương tác với thương hiệu đã dẫn đến việc các mã thông báo như MANA (Decentraland) và SAND (The Sandbox) tăng đáng kể trong tuần trước hoặc trước đó nữa.

Phản ứng của thị trường tiền điện tử
Thông báo của Adidas đã thúc đẩy nhu cầu mua đất trên sàn The Sandbox dẫn đầu thị trường tăng vọt, ghi nhận khối lượng giao dịch hơn 9 triệu đô la (6,7 triệu bảng Anh, 7,2 triệu euro) trong 24 giờ qua.

Mặt khác, đồng tiền The Sandbox (SAND) đã chứng kiến ​​mức tăng gần 30% về giá của nó trên thị trường tiền điện tử, giao dịch tại thời điểm viết bài (15:00 GMT) ở mức 5,41 đô la với khối lượng giao dịch là 5,5 tỷ đô la và vốn hóa thị trường là 4,8 tỷ đô la.

One reply on “Adidas đã lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *