Categories
Fashion

Sự hợp tác đầu tiên của Alpha Industries và IISE trong 21FW

Thương hiệu đương đại đường phố ‘IISE’ Seoul và dự án hợp tác đầu tiên của Alpha Industries tại 21FW đã được công bố một ngày cuối tháng 9 vừa qua…

IISE mang truyền thống Hàn Quốc vào trang phục nam đương đại

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ vào cuối những năm 2000, hai anh em người Mỹ gốc Hàn Terrence và Kevin Kim bắt đầu theo đuổi đam mê của mình thông qua việc thành lập một công ty giày dép. Cả hai đều không có kiến ​​thức về thiết kế chính thức, mặc dù họ đã là những người hâm mộ thời trang dạo phố và giày thể thao tận tụy. Sau khi đến thăm quê hương Hàn Quốc của gia đình họ ngay sau khi thành lập thương hiệu giày sneaker, cả hai đã quyết định tái cấu trúc tầm nhìn về nguồn gốc của họ.

IISE, có tên tiếng Hàn là “thế hệ thứ hai”,là một thương hiệu chuyên tạo ra các sản phẩm với cách giải thích riêng biệt của cả văn hóa hiện đại và truyền thống của Hàn Quốc qua lăng kính futuristic, được xây dựng dựa trên sự khởi đầu của hai anh em là những người Mỹ gốc Hàn thuộc thế hệ thứ hai. Nhưng cái tên cũng phù hợp trong việc mô tả phương pháp thiết kế của nhãn.

Xem qua danh mục của IISE cho thấy một chủ đề rõ ràng. Từ tham chiếu đến kiến ​​trúc truyền thống trong kết cấu trang phục, đến đương đại về quần áo hanbok truyền thống và sử dụng quy trình nhuộm yeomsaek, mọi chi tiết đều kết hợp một yếu tố văn hóa Hàn Quốc – ngay cả các thẻ cũng được in trên giấy hanji. Nép mình trên những ngọn núi ngay phía bắc trung tâm thành phố Seoul, studio của thương hiệu này truyền tải những họa tiết này, với những chiếc bàn và đèn chiếu sáng được làm từ những cánh cửa hanok tái chế. Sử dụng vật liệu chất lượng cao và tập trung vào tay nghề thủ công, tạo ra các mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo với những đặc điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo cho mỗi sản phẩm IISE.

Terrence Kim (trái) & Kevin Kim (phải) tại NYFW 2019

Mãi đến mùa Thu / Đông 2011, Terrence và Kevin mới tiết lộ phương pháp của họ về thiết kế Hàn Quốc thông qua túi xách. Khi thương hiệu phát triển, tầm nhìn của bộ đôi cũng vậy. Vào năm 2015, hai anh em đã nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực quần áo, phát hành một sản phẩm quần áo nhỏ mang đến một sự thay đổi đương đại về thẩm mỹ truyền thống của Hàn Quốc. Sau khi thu hút được sự chú ý đáng kể, thương hiệu đã đưa tầm nhìn đến Tuần lễ thời trang New York cho mùa Xuân / Hè 2019 và đầu năm nay hai anh em đã tổ chức show diễn đầu tiên tại Tuần lễ thời trang Seoul.

IISE đã thành công trong lĩnh vực thời trang trên toàn cầu và địa phương, và mục tiêu của thương hiệu vẫn là mang một phần văn hóa và xã hội Hàn Quốc ra thế giới. Nhãn hiệu không tự định nghĩa là “chỉ là một thương hiệu thời trang”, thay vào đó, họ thích được gọi là nhà thiết kế, vì tầm nhìn của Terrence và Kevin vượt ra ngoài hàng may mặc.

Trong cuộc phỏng vấn với một tạp chí năm 2020, Terrence Kim chia sẻ về câu chuyện xây dựng thương hiệu của mình: “Phiên dịch văn hóa Hàn Quốc là sự phản ánh hành trình của chúng tôi với tư cách là những người Mỹ gốc Hàn. Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, và chúng tôi đến Hàn Quốc, và mọi thứ về Hàn Quốc đều quá mới mẻ đối với chúng tôi. Đối với người Hàn Quốc bản địa, khi họ nhìn vào kiến ​​trúc truyền thống của Hàn Quốc hoặc quần áo hoặc hanbok, họ có thể trông rất cũ. Nhưng đối với chúng tôi, nó trông như tương lai. Trong mắt chúng tôi, nó rất mới mẻ và mới mẻ, và chúng tôi cũng đang quan tâm đến các loại vải kỹ thuật và những thứ đó, vì vậy việc chúng tôi cố gắng hiện đại hóa và kết hợp cả hai là điều tự nhiên.”

Collaboration với Anpha Industries:

Các phong cách được giới thiệu trong sự hợp tác lần này với Alpha Finder Street là áo khoác ‘L-2B’ và ‘ALS LINER’, với các chi tiết mô tả lại dòng sản phẩm cổ điển ‘Blood Chit’ của Alpha Industries được áp dụng cho mỗi chiếc áo khoác. Blood Chit là thông điệp báo tin về sự sống sót của viên phi công bị kẻ thù bắn hạ. IISE đã tạo ra Blood Chit dưới dạng một chiếc khăn rằn và diễn giải lại nó như một phụ kiện cho chiếc áo khoác ‘L-2B’.

Ngoài ra, cho sự hợp tác này, IISE đã trình bày tác phẩm nghệ thuật Blood Chit đã thực sự được sử dụng trong Chiến tranh Triều Tiên, thể hiện sự hiện diện độc đáo của IISE. Hình thức đảo ngược của ‘ALS LINER’ thể hiện hài hòa tâm trạng phương Đông bằng cách in kỹ thuật số đồ họa Blood Chit. Chiếc áo khoác hợp tác giữa IISE và Alpha Industries đã được phát hành trước độc quyền tại Musinsa vào ngày 13 tháng 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *