Categories
Music

PLAYLIST “SHANG CHI AND THE LEGEND OF THE TEN RINGS” ĐÃ ĐƯỢC 88RISING TIẾT LỘ

Bộ phim sử thi siêu anh hùng tiếp theo của Marvel là Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings đã ra rạp vào tuần này và cùng với đó, Marvel Music và Interscope Records cũng sẽ phát hành soundtracks của bộ phim, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: The Album. Tương tự như những gì Marvel đã làm với việc phát hành nhạc phim Black Panther vài năm trước, gã khổng lồ giải trí đã khai thác cùng 88rising – có trụ sở tại Los Angeles – để điều hành sản xuất nhạc phim, đưa vào danh sách những tài năng người Mỹ gốc Á và châu Á – thị trường thế mạnh của label này để đóng góp cho phần âm nhạc lấy cảm hứng từ bộ phim. 88rising được biết đến rộng rãi từ lâu đã là ngôi nhà chung cho các nghệ sĩ châu Á và người Mỹ gốc Á trong 5 năm qua, vì vậy đây là một động thái rất có ý nghĩa đối với siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel lên màn ảnh rộng.

Giám đốc điều hành của 88rising sản xuất dự án với sự hợp tác của đạo diễn Shang-Chi, Destin Daniel Cretton, sử dụng bối cảnh Vùng Vịnh của bộ phim để tạo ra sự rung cảm phù hợp với câu chuyện của nó và khai thác trải nghiệm văn hóa của người xem. Trong thông cáo báo chí, Cretton nói, “Âm nhạc trong album này là trái tim đập trong bộ phim của chúng tôi. Khi chúng tôi biên tập Shang-Chi, chúng tôi không ngừng lấy cảm hứng từ những bản thu âm ban đầu đến từ những nhạc sĩ đáng kinh ngạc này. Khi tôi lần đầu tiên nói chuyện với Sean về ý tưởng cho album này, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn nó đứng riêng như một tác phẩm, nhưng cũng được gói gọn trong các chủ đề của bộ phim… chủ đề về gia đình, di sản, nỗi đau và sự hàn gắn. Chúng tôi cũng chỉ muốn tạo ra một album thực sự tuyệt vời mang đến cho chúng tôi một lý do khác để ăn mừng. Tôi không thể vui mừng hơn khi chia sẻ âm nhạc này và những nghệ sĩ này với thế giới ”.

Các nghệ sĩ được giới thiệu trong dự án bao gồm Anderson .Paak, Audrey Nuna, Guapdad 4000, Jhene Aiko, NIKI, Rich Brian, Saweetie và ngôi sao của bộ phim Simu Liu.
Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Album đã được phát hành quốc tế nửa đêm ngày hôm nay, trong đó trên kênh Youtube của 88rising ra công bố 7 tracks đầu tiên. Xem theo dõi danh sách bên dưới.

1. “Always Rising” – NIKI, Rich Brian, Warren Hue

2. “Diamond + And Pearls” – DPR LIVE, DPR IAN, peace.
3. “In The Dark” – Swae Lee, Jhené Aiko

4. “Lazy Susan” – 21 Savage, Rich Brian, Masiwei, Warren Hue

5. “Nomad” – Zion.T, Gen Hoshino
6. “Fire In The Sky” – Anderson .Paak

7. “Lose Control” – JJ Lin
8. “Every Summertime” – NIKI

9. “Never Gonna Come Down” – Mark Tuan, BIBI
10. “Foolish” – Rich Brian, Warren Hue, Guapdad 4000
11. “Clocked Out!” – Audrey Nuna, NIKI

12. “Act Up” – Rich Brian, Earthgang
13. “Baba Says” – Various Artists
14. “Run It” – DJ Snake, Rick Ross, Rich Brian

15. “Swan Song” – Saweetie, NIKI
16. “War With Heaven” – keshi
17. “Hot Soup” – 88rising, Simu Liu
18. “Warriors” – Warren Hue, Seori

Soundtracks album lần này có thể cho ta thấy rõ chủ ý khá tinh tế của nhà Marvel để mang bộ phim được tiếp cận với những người trẻ, cũng như mong muốn thay đổi các lối cũ, để định nghĩa nhạc phim vượt xa so với vai trò chỉ hỗ trợ sản phẩm chính là bộ phim như các cách làm trước đó. Cùng chờ đón các sản phẩm còn lại vào nửa đêm hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *