Categories
Art

VỀ LÂM NGUY & SÁCH ẢNH “SKINFORVACCINE” CỦA ANH ĐÃ MỞ PRE-ORDER

Lâm hay được biết đến là Lâm Nguy, với tên nghệ danh là idoomythang. Lâm đang là một photographer tự do đã hoạt động với 7 năm kinh nghiệm. Lâm đã có nhiều dự án cá nhân cũng như collab với nhiều người bạn cả trong lẫn ngoài nước.

Trao đổi với V2X, Lâm Nguy chia sẻ: “Nguồn cảm hứng của mình đến từ những thứ xa xôi ngoài kia trên internet và ngay cả những thứ xung quanh ta, nhỏ như những chú kiến hoặc chiếc lá rơi cũng làm mình có cảm hứng để sáng tác. Và bằng cách đó, mình đã đến với nhiếp ảnh và yêu thích nó mỗi ngày, chưa bao giờ mình có ý định chán chụp ảnh vì nó giúp mình lưu lại được từng khoảnh khắc mà chỉ xảy ra 1 lần trong đời. Và mình rất mong rằng sau project cho cộng đồng này mình sẽ có kinh nghiệm để tự sản xuất cho mình những sản phẩm cá nhân về sau, và mình rất mong được ủng hộ và biết đâu sẽ thực hiện được ước mơ là làm triển lãm cho riêng mình hehee”.

Một số các sản phẩm của Lâm Nguy : LINK

“Dự án này Lâm làm hoàn toàn là phi lợi nhuận, mọi số tiền quyên góp được sẽ được chuyển đến 3 quỹ là : We wake up, Long thọ foundation, và quỹ vaccine Việtnam. Dự án với sự tham gia của những người bạn của Lâm muốn giúp một phần công sức của mình để đưa nghệ thuật vào cuộc sống cũng như giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn. Rất mong được các bạn ủng hộ, sách sẽ được ra mắt ngày 15/9” – Lâm nói thêm.

VÌ SAO LẠI LÀ SÁCH ẢNH?

“Ý tưởng đến với Lâm rất đơn giản và tự nhiên. Đó là Lâm muốn làm điều gì đó để giúp đỡ những người gặp khó khăn! Nhưng làm gì đây? Với khả năng có hạn của mình (nơi Lâm đang ở và tình hình kinh tế hiện tại), Lâm không có nhiều lựa chọn để có thể đóng góp to lớn như mong muốn đến với cộng đồng. Lâm hiện không ở Sài Gòn và bản thân Lâm cũng đang không có thu nhập ổn định để liên tục gửi vào các quỹ hiện có. Thế thì tại sao không tận dụng chính khả năng tốt nhất của mình để tạo một quỹ riêng? Đối với Lâm, đó chính là CHỤP ẢNH. Và Lâm quyết định thực hiện bộ sách ảnh này, cùng với sự đồng ý và đóng góp của các bạn người mẫu, những người mong muốn bằng nhiều cách khác nhau, giúp đỡ một phần nào đó cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Toàn bộ hình ảnh được Lâm và Điện Thư Lê chụp online qua Zoom trong những ngày giãn cách”.

VÌ SAO LẠI LÀ CHÂN DUNG / HALF NUDE?

“Đối với Lâm, da thịt là phần chân thật nhất của mỗi con người. Nó đồng thời còn là một vẻ đẹp nguyên bản nhất. Một bộ sách ảnh có thể mang nhiều chủ đề khác nhau, nhưng riêng với chân dung và half-nude Lâm tin mình sẽ truyền tải được tinh thần tự do, thoải mái và phóng khoáng đến cho mọi người, khi mà tất cả chúng ta đều đang mắc kẹt trong bốn bức tường. Và còn một điều quan trọng khác, khi nói đến vẻ đẹp, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy vẻ đẹp cuộc sống ở khắp nơi, xung quanh chính mình. Chúng ta đã được xem và nhìn ngắm rất nhiều những hình ảnh đẹp đẽ, cảm động của đội y bác sĩ, tình nguyện viên và của những con người hằng ngày vẫn chúng tay giúp đỡ nhau, đó chính là vẻ đẹp của lúc này, đó chính là những hình ảnh mà sẽ không một ai có thể quên. Nhưng đừng quên, “người” gắn bó với chúng ta nhất lúc này chính là bản thân chúng ta nữa. Lâm muốn mượn hình ảnh vẻ đẹp nguyên bản nhất của các bạn model qua chân dung, dáng hình họ để gửi vào đó mong muốn tất cả chúng ta đừng bỏ quên vẻ đẹp của chính mình, vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp của một tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Bởi khi bạn mạnh mẽ và mạnh khoẻ nhất với chính bản thân mình, bạn mới có thể đóng góp một phần nào đó để giúp đỡ mọi người xung quanh.

– Đây chắc chắn chỉ là một phần rất nhỏ Lâm và team có thể làm được trong lúc này. Lâm biết rằng cũng có nhiều bạn như Lâm, rất muốn đóng góp gì đó nhưng khả năng lại không cho phép. Đặc biệt đối với những ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật, có lẽ đâu đó chúng ta đều lo sợ rằng giữa lúc mọi người đang rối ren và khổ sở, liệu những yếu tố nghệ thuật như thế này có giúp ích gì được hay không, hay chỉ những thứ thực tế, thực tiễn nhất mới là điều họ cần nhất bây giờ. Lâm tin rằng bất cứ hành động nào xuất phát từ tấm lòng lúc này cũng là một cái phao cứu cánh cho bất cứ ai ngoài kia.

Đừng quên rằng, tinh thần, niềm vui, sự lạc quan, tích cực cũng là thứ mà bạn có thể đóng góp và lan toả lúc này, và nghệ thuật chân chính chính là một trong những cách mà những người như chúng ta có thể thực hiện được. Lâm đã học được điều đó trong quá trình thực hiện bộ sách ảnh nảy, khi liên lạc với các bạn người mẫu góp mặt trong sách, tất cả đều đồng ý và rất phấn khởi tham gia sau khi nghe Lâm trình bày ý tưởng. Bởi họ cũng như Lâm, mỗi người một hoàn cảnh, muốn làm gì đó cho xã hội, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Và bạn thấy đấy, đôi khi mọi thứ chỉ bắt đầu đơn giản bằng việc làm tốt những gì trong khả năng của chính bản thân chúng ta.”

SKINFORVACCINE – PRE-ORDER

1. Sách ảnh được thực hiện bởi Lâm và Điện Thu Lê, được bán để gây quỹ hỗ trợ chống dịch COVID. Hiện tại vì tình hình nhà in đang tạm nghỉ, nên Lâm Nguy sẽ mở Pre-Order để gom quỹ và gửi đến những nơi cần thiết trước. Trích một phần để sản xuất in và sẽ shipping đến các bạn khi hoàn thành.

2. Doanh thu và chi phí sản xuất sẽ công khai 100%

3. Số lượng dự kiến: 200 quyển

4. Số tiền sẽ được trích vào các quỹ sau: We Wake Up foundation, Long Thọ Foundation và quỹ Vaccine Việt Nam

PRE-ORDER NOW : Truy cập ngay linktr.ee/idoomythang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *