Categories
Art

ALLINONE : PICK VÀ SERIES 2 MV HOẠT HÌNH MỚI NHẤT CHO WINDRUNNER

Sơ lược về Allinone, đại diện của nhóm chia sẻ:

– “Năm 2014, sau một buổi thăm nuôi của nhóm bạn trẻ vẽ Graffiti tại doanh trại quân đội, nơi Daos thực hiện nghĩa vụ quân  sự, Allinone chính thức ra đời. Đây là nhóm bản trẻ có cùng niềm đam mê Graffiti và đang nghèo. Thay vì đơn lẻ để tồn tại và tìm kiếm phát triển bản thân, bọn mình cùng nhau tạo ra cơ hội với những thế mạnh của từng người. Song song đó, cả team cùng cùng hỗ trợ và giúp đỡ những bạn trẻ khác có cùng đam mê nghệ thuật đường phố.

– Vì mang tên Allinone nên công việc chính của mọi người là Cái gì cũng làm. Mỗi thành viên trong nhóm đại diện cho những công việc khác nhau, cùng tạo nên cái tên Allinone. Có thể kể đến: Graffiti, Hoạt hình, Thiết kế đồ họa, thời trang, Visual mapping, sản xuất âm nhạc”,… 

– Slogan của nhóm là : “Love, Peace and Loyalty”

DAOS501 – “THE REALITARY
Intro “Không phải là tao” MV – Minh Lai ft. Kwzzzy

Một ít thông tin về Pick và dự án hợp tác với Windrunner:

PICK: 25 năm “già đầu” tại Saigon, Pick là con trai của Má Năm và là em của Datmaniac. 

“Trong những năm 2010, mình được dịp tiếp xúc với các phần mềm đồ hoạ, tìm tòi và học hỏi trên các diễn đàn thiết kế. Cùng thời điểm này, anh hai đã cho mình nghe “Wait and Bleed” của Slipknot, nhờ đó mình mới nhận ra được sự tồn tại của các dòng nhạc nặng: metal và hardcore. Vài năm sau đó mình quyết định “ứng cử” vào vị trí vocal của một band post-hardcore, hào hứng khi biết có nhiều anh em cùng sở thích với mình, đây cũng là lần đầu hiểu ra được cụm từ “scene”, và scene cháy nhất vẫn là 2 dòng nhạc kể trên. Lúc bấy giờ bắt đầu có nhiều band được thành lập, nhạc và sự kiện diễn ra nhiều hơn, tiêu biểu nhất được bắt đầu từ Hardcore United năm 2014 với 11 bands từ các tỉnh thành khác nhau. Nhạc của các anh em khuấy động và vực dậy được tinh thần của mình trong mọi hoàn cảnh khó khăn, nó là nguồn năng lượng vô cùng mạnh, mình nghĩ, công việc thiết kế của mình trong suốt những năm qua có thể hỗ trợ ngược lại cho các band, và xem nó như một hình thức tôn trọng những nỗ lực anh em đã mang đến cho cá nhân mình, và Seventy Heptagons đã ra đời cùng với sứ mạng đấy với công việc chính là thiết kế logo, artwork, merchandise và lyric video cho tất cả band nhạc nặng tại Việt Nam” – Pick chia sẻ.

“Năm 2017, mình đặt chân vào ALLINONE ngay sau khi sự kiện SoundSlam kết thúc. Đây là khoảng thời gian mình rèn luyện thêm về các kỹ năng cứng lẫn mềm. Do trước đó trú ẩn khá lâu nên phải mất gần cả năm mới có thể “tái hòa nhập cộng đồng” với các anh em cùng team, thời gian sau đó khi đã quen dần với nhịp sống thì cả team lại phải chuyển sang chế độ “du mục” – chuyển nhà nhiều lần trong năm. Trong thời gian ở DAMN Shop, Pick bắt đầu nghiên cứu về hoạt hình cùng với anh Daos, 2 thầy trò bắt đầu mò mẫm dựng các cảnh phim đầu tiên ngay bên dưới shop, khách khứa, anh em ra vào được xem như những vị khán giả đầu tiên, dù là trong mọi điều kiện hoàn cảnh nào cũng vẫn có thể làm việc được. Nung nấu một ước mơ nhỏ nhoi, 1 năm sau đó, phim ngắn showcase “BOUNCE” và MV “CONSPIRACY” được trình làng trong sự kiện Mê-Ink tại DEME TAPROOM, đây được xem là một bước ngoặt lớn đối với mình cũng như tập thể ALLINONE. Để có thể tự mình phân bổ ra nhiều vị trí, mình đã mang những công thức dựng video từ Seventy Heptagons, phương thức lên ý tưởng, kịch bản và các khâu sản xuất đã nắm được khi mình làm copywriter, ngoài ra mình còn tổng hợp cả những mẹo vặt khi đi làm việc cho các công ty khác, mọi thứ, gom vào trong cùng một sản phẩm để nói lên tất cả bên trong cùng một con người, ALLINONE với mình là thế”.

Hãy không ngừng tìm tòi, học hỏi, giữ đó và không bỏ lại bất kỳ thứ gì khi mình quyết định tiến thêm một bước xa hơn.” 

CYAN & MAHOGANY:

Lấy bối cảnh hậu tận thế, câu chuyện của WINDRUNNER (@windrunnervn) xoay quanh 5 nhân vật với những lý tưởng và sự lựa chọn đã thay đổi toàn thể nhân loại từ sau thế chiến thứ 3. Thế giới tuy đã hoà bình sau đó, nhưng chiến tranh trong cá nhân từng thành viên vẫn ngấm ngầm, hằng ngày chờ mong được giải phóng.

Bên cạnh chủ đề chiến tranh, thiên nhiên và trẻ em còn được khắc hoạ xen kẽ cùng nhau qua nhân vật cậu bé N4M với hình thù nửa người nửa vịt. Những quyết định từ các thành viên đã dẫn đến sự chia rẽ tập thể, riêng N4M là một câu chuyện về hành trình tiến hoá của con người: trải qua nhiều cuộc chiến tranh, sự đùn đẩy trách nhiệm sau những nghiên cứu thất bại, tất cả đã khiến cậu phải đứng lên và chấm dứt mọi sự như một hành động phản kháng của trái đất lên chúng ta.

Dự án hoạt hình của WINDRUNNER được thực hiện bởi 2 thành viên của ALLINONE: Pick (@p.ic.k) và Caburn (@caaaaaburn), với thời lượng 4 phút hơn, ALLINONE đã dành trọn 3 tháng để hoàn thành tập phim bằng toàn bộ khả năng sáng tạo của mình. Sau CYAN, Caburn đã dành thời gian cho công việc riêng, vẫn giữ tinh thần “all-in-one”, Pick đã tự xoay sở mọi thứ trong 4 tháng giãn cách sau đó để mang lại tập phim tiếp theo – MAHOGANY.

Trong CYAN, biệt đội W1RN lúc bấy giờ chỉ còn N4N, N4M và DAV1D, cả 3 cùng lên đường tiến đến tổng hành dinh C.TADEL, tuy nhiên tập phim không đề cập đến mở đầu hay kết thúc, vì toàn bộ chúng đều được diễn ra trong MAHOGANY. Giữa 2 tập phim có sự khác biệt lớn về đồ hoạ, ở CYAN tập trung nhiều hơn vào các cảnh 3D dưới bàn tay nhào nặn của Caburn, phần hiệu ứng mạnh thể hiện sự độc hại của bầu trời được bao phủ bởi CY4NID3, nhưng ở MAHOGANY, các hiệu ứng đã được giảm đi đáng kể nhằm tập trung nhiều hơn vào tạo hình 2D, xuyên suốt hành trình của WINDRUNNER từ quá khứ đến hiện tại được kể qua 94 phân cảnh với tổng thời lượng 5 phút.

MV “CYAN” – WINDRUNNER

Qua 2 tập phim, Pick, WINDRUNNER và ALLINONE muốn gửi gắm thông điệp đến các nghệ sĩ độc lập, đang ôm trong mình những ước mơ to lớn: hành trình này là cuộc chiến của bản thân với chính mình của trước kia, chứ không phải một người nào đó khác, thay vì dành thời gian so sánh với bất kì ai, hãy dốc hết sự tập trung vào công việc của mình, khi một ý tưởng bừng sáng, ta biết bản thân đã đi được một nửa chặng đường để hiện thực chúng, mang chúng đến với thế giới này, thế nên đừng nghĩ đến việc dừng lại

Trên hết, hãy bảo vệ trẻ em và thế giới này, chúng sẽ luôn thay đổi theo thời gian, và đồng thời thời rất dễ vỡ. Luôn chỉ có một hành tinh và một tuổi thơ duy nhất cho chúng ta, hãy giữ gìn chúng khi ta còn có thể.

MV “MAHOGANY” – WINDRUNNER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *