Categories
Art

NHƯ XUÂN HỨA x GUCCI BEAUTY – CƠ DUYÊN HỢP TÁC SAU ĐỤNG ĐỘ ĐẠO NHÁI?

Những ngày vừa rồi, British Vogue đã chia sẻ bài báo của trên trang chính thức của mình với vai trò là partnership của Gucci Beauty và cũng là đối tác thứ ba đồng sáng lập dự án bộ ảnh tôn vinh, tri ân đến các bà mẹ và lời chúc tự chăm sóc bản thân được thực hiện bới Nhiếp ảnh gia/ Art Director Như Xuân Hứa kết hợp với Gucci Beauty. Và có một sự thú vị khiến V2X cảm thấy tò mò hơn về sự hợp tác này là: Có phải vụ việc “đạo nhái” 5 tháng trước chính là cơ duyên để Như Xuân Hứa và Gucci Beauty gặp được nhau và dẫn đến collaboration lần này? Nhưng hãy tạm bỏ qua việc đó vì món chính của chúng ta sẽ đậm đà hơn việc đó rất nhiều, dù quen biết nhau như thế nào, hay xuất phát điểm từ đâu thì họ đã thật sự đã tạo ra ấn tượng mạnh khi cộng tác cùng nhau và tạo ra thông điệp cũng như sức lan toả rất xuất sắc cho campaign lần này.

Vogue viết rằng: “Tôn vinh sự đa dạng và vẻ đẹp bên trong là triết lý thúc đẩy Gucci Beauty từ trước đến nay, và bộ sưu tập son môi Rouge de Beauté Brillant mới nhất của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele là sự tiếp nối sứ mệnh của ông trong việc trao quyền cho các cá nhân thể hiện bản thân. Lấy cảm hứng từ chiến dịch “Breakfast in Bed” (Bữa sáng trên giường) ra mắt vào tháng 4 năm nay, sự hợp tác mới nhất của Gucci Beauty với nhiếp ảnh gia Như Xuân Hứa kết hợp một nét thẩm mỹ tinh tế và quyến rũ khác với thông điệp cảm động về việc chăm sóc bản thân.”

“Khi nghĩ đến”Bữa sáng trên giường” và các sản phẩm làm đẹp, tôi nghĩ đến mẹ của mình”, Như Xuân tiết lộ. “Bà ấy đã thoát khỏi một cuộc chiến và không bao giờ được hỏi về ước mơ của mình. Bà đã là một nhân viên phục vụ, một nhân viên thu ngân, một nữ canteen – và một người mẹ dành hết bản thân cho con cái. Bà ấy chưa bao giờ ăn sáng trên giường, nhưng thứ bà dành tặng cho bản thân là các loại mỹ phẩm”.

Bằng cách tự mình ghi lại hình ảnh những thế hệ phụ nữ khác nhau trong những khoảnh khắc thanh bình, độc đáo, Như Xuân gửi lời tri ân đến tất cả những người mẹ, nhắc nhở chúng ta rằng mọi người đều xứng đáng được cảm thấy xinh đẹp. Từng nhân vật trong bộ ảnh – tiểu thuyết gia người Pháp gốc Việt Line Papin; Nhà văn và podcaster người Campuchia gốc Hoa Grace Ly; và nghệ sĩ đa diện người Pháp gốc Á Thérèse, mang trong mình một nửa dòng máu Trung Quốc, một phần tư Lào và một phần tư Việt Nam – mặc cùng một chiếc áo khoác, nâng cao ý niệm về lòng biết ơn và giá trị truyền lại của các đồ vật.

Thérèse ( một trong các nhân vật trong bộ ảnh) chia sẻ: “Tôi đã cảm thấy sự kết nối ngay lập tức và rất mãnh liệt với câu chuyện của Như Xuân, tôi suy nghĩ về mẹ tôi, bà là một người tị nạn”. “Mẹ từng nói rằng mọi thứ chúng tôi đặt bên trong đều phản ánh ra bên ngoài và ngược lại, và đó có thể là lý do tại sao tôi bị mê hoặc bởi mỹ phẩm của bà”.

Thật vậy, sức mạnh biến đổi của trang điểm và việc tạo ra sự hài hòa giữa vẻ đẹp bên trong và bên ngoài của một người là trọng tâm của mỗi sản phẩm Gucci Beauty.

Sống chậm lại và dành cho bản thân không gian để thực hiện những hành động yêu chính mình nho nhỏ giống như một tình cảm tốt đẹp sau một năm đầy biến động. Dù là bạn muốn nâng cao diện mạo “work from home” của mình, hay cần một chút thời gian để đối xử tốt với bản thân, Gucci Beauty đều đáp ứng được thời điểm này. Suy cho cùng, chúng ta chỉ có thể quan tâm đến người khác khi chúng ta biết cách quan tâm đến chính mình.

Đó là những thông điệp có thể tất cả các nhà mốt và thương hiệu làm đẹp đều hướng đến, nhưng qua lăng kính và góc nhìn của Như Xuân Hứa đã khiến nó gần gũi và sống động hơn rất nhiều. Thú vị là như điều mà V2X nhắc đến ở đầu bài viết, dù là ban đầu cách Như Xuân và Gucci Beauty đã “đến với nhau” như thế nào thì chúng ta đều có thể thấy : không có điều gì có thể ngăn được giới hạn của nghệ thuật và những thông điệp tích cực mà nghệ thuật truyền tải cũng như kết nối những người yêu nó. Bạn nghĩ sao về dự án hợp tác này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *