Categories
Music

PUNCHNELLO – COME “BACK” VỚI MỘT THỬ NGHIỆM MỚI?

Dù hoạt động âm nhạc đều đặn nhưng nếu ai không phải fan của anh thì thực sự sẽ không biết điều đó. Mỗi lần Punchnello xuất hiện trong một sản phẩm mới, sẽ không nói quá nếu như bạn nghĩ đây Punchnello là 2-3 nghệ sĩ cùng tên. Anh cân được mọi dạng hình tượng và chinh phục được các lớp khán giả khác nhau hoặc cũng có thể là ngược nhau. Nhưng đều đáng nói ở đây là dù ở vai trò, hình tượng hay đang hướng tới tập khán giả nào, anh cũng làm rất tốt và “hợp vai”.

Punchnello – Quán quân SMTM8 (Nguồn: Instagram)

Là một ứng cử viên cho vị trí quán quân SMTM8 nhưng suýt bị loại và sau đó lại thực sự trở thành Winner của cuộc thi. Có thể nói Punchnello thật sự là một nhân tố “gây chú ý dù được biết trước” trong mọi hoàn cảnh. Chưa dừng ở đó, hoạt động âm nhạc của anh thực sự đa dạng và phong phú, tin rằng ai cũng sẽ đồng ý nếu nói Punchnello cân được hết tất cả hình tượng nghệ sĩ hiphop ở Hàn Quốc: raplove melody nhẹ nhàng rồi cool-chill boy cho đến gangster kid .. chưa có character nào làm khó được anh. Nhưng nếu vậy, nhân vật nào mới là anh, điều gì mới là giá trị thật mà Punchnello muốn làm đọng lại trong mắt người hâm mộ ?

Hình tượng khác của Punchnello trong thời gian anh theo đuổi dòng nhạc Rap love – melody nhẹ nhàng khoảng vài năm trước. (Nguồn: Instagram)

Mới đây, cho sự trở lại chính thức của mình, Quán quân SMTM8 đã release new mixtape với 11 tracks “DEMON YOUTH” với một slogan ấn tượng “YOUTH IS DEMON”. Không cần giải thích thêm thì chúng ta cũng có thể cảm nhận được mixtape lần này có phần “dark” và “hard”, trở lại với hình ảnh một cậu nhóc đường phố nhưng cứng cáp kinh nghiệm hơn nhưng cũng nhiều sự “giận dữ” hơn so với các chủ đề trước đây của nam rapper rất nhiều. Trong “DEMON YOUTH” còn có sự góp mặt của Coogie, Kidd King và Konsole được release trong hôm nay 12/7. Trước đó 3 ngày, Punchnello đã drop MV đầu tiên “BACK” và 3 giờ trước là MV “BOY IN THE MIRROR” (ft. Kidd King).

MV ” BACK” – Punchnello ra mắt ngày 9/7 vừa qua.
Artwork chính của Mixtape “DEMONYOUTH” (Nguồn: Instagram)

Quay lại câu hỏi lúc nãy, với nhiều hình tượng thì đâu chính là bản chất của Punchnello? Đó là làm tốt mọi vai trò của mình! Và điều đó làm nên thương hiệu của anh. Trong một số trường hợp về việc xây dựng thương hiệu, đúng, đôi khi đa dạng hoá hình tượng sẽ là con dao 2 lưỡi. Vì khán giả không biết đâu mới là chính người nghệ sĩ đó, điều gì để phân biệt người nghệ sĩ của họ với các nghệ sĩ khác, có thể khiến nghệ sĩ dễ lu mờ trong mặt khán giả nếu như chiến lược không khéo léo…. Nhưng nói theo cách khác, nếu nghệ sĩ làm tốt được và chỉnh chu hay vượt bậc hơn là tạo dấu ấn riêng trong mọi vai trò và nhân vật họ chọn – thì đối với mỗi nhóm khán giả khác nhau họ sẽ có nét đặc trưng khác nhau và được yêu quý khác nhau thì – vậy tại sao không? Chưa kể đến việc có được yêu thích không thì việc làm được đã là đáng khen lắm rồi và với V2X, lần này Punchnello đã làm rất tốt. Nghệ thuật nói chung hay âm nhạc nói riêng thật sự là rộng lớn và muôn màu muôn vẻ, chúng ta sẽ không nên “say no” với bất cứ điều gì để giới hạn đam mê và nguồn cảm hứng của bản thân đúng không nào?

Quay về với “DEMON YOUTH” và MV “BOY IN THE MIRROR” vừa ra mắt, V2X nghĩ mọi người sẽ thích đó!

Mixtape “DEMONYOUTH” với 11 tracks released hôm nay 12/7.
MV “BOY IN THE MIRROR” (Feat. Kidd King) vừa công chiếu 4 giờ trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *