Categories
Fashion

Nguyễn Hoàng Tú – “Phượng Hoàng Phục Sinh” SS22

Thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU mới công bố chính thức ra mắt Bộ sưu tập Spring/Summer 2022 (SS22) với tên gọi “PHOENIX – PHƯỢNG HOÀNG”, lấy cảm hứng từ hình ảnh thần thú Phượng Hoàng phục sinh từ tàn tro của chính mình, tựa bản thân mỗi con người luôn phải trải qua những cuộc “tái sinh” trên chuyến hành trình không ngừng nghỉ kiếm tìm ”Sự Thật”. 

Thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú, Bộ Sưu Tập SS22 giới thiệu một thể nghiệm hình ảnh phụ nữ Việt Nam đương đại: tinh tế, táo bạo và đượm đầy văn hóa. Tất cả được hiện thực hóa qua lăng kính tiếp cận trẻ trung, ngôn ngữ kiến trúc bất đối xứng, và “chơi” với chất liệu một cách trung thực và thú vị.

Hình ảnh Nam Phương Hoàng Hậu: khi quyền uy trong Hoàng Bào triều Nguyễn, lúc mực thước trong quốc phục Áo Dài, hay thanh khiết với chiếc đầm maxi trắng…đã truyền cảm hứng rất nhiều cho nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú. Trong Bộ Sưu Tập SS22, khách hàng sẽ tìm thấy những thiết kế áo khoác rộng dùng lụa hai da được dệt hoạ tiết Việt Nam truyền thống, chiếc đầm maxi trắng duyên dáng, hay Áo Dài thêu “Vết Phượng”…tất cả tôn lên vẻ đẹp phụ nữ một cách vừa sắc sảo, vừa quyền uy và không kém phần đương đại, đặc biệt thêm phần thú vị khi phối cùng khăn mỏ quạ hiện đại và trang sức to bản.

Bộ Sưu Tập SS2 cũng tiếp cận “Áo Dài” một cách tươi mới, điểm xuyết bởi chi tiết “Vết Phượng” vốn là hàng chỉ đỏ chạy dọc từ vai xuống thân tạo nên một chuyển động tràn đầy năng lượng cho thiết kế. Những đường cắt táo bạo và xử lý “nửa kín nửa hở” tạo nên sự quyến rũ kiểu mới – vừa duyên dáng vừa tự tin, mang đến cho người mặc vẻ ngoài giản đơn và tôn lên dáng vóc.

Kỹ thuật đắp và nối vải (patchwork) và cách thức xử lý không vải thừa (zero-waste) được áp dụng gần như xuyên suốt trong Bộ Sưu Tập, kết hợp chặt chẽ cùng kỹ thuật rập để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng, hạn chế tối đa sự thừa thải trong quy trình sản xuất. Việc đề cao tính kỹ thuật song hành cùng thẩm mỹ và ý niệm…  tất cả tạo nên những sản phẩm thời trang đặc sắc và đầy giá trị nghệ nhân, bám sát tinh thần cốt lõi của thương hiệu NGUYEN HOANG TU.

Đơn cử, từ tấm vải thổ cẩm có họa tiết chim công gốc của người dân tộc Thái, đội ngũ thiết kế và sản xuất đã tháo rời ra, sau đó dùng kỹ thuật patchwork nối vải để tạo thành một chiếc áo khoác hoàn toàn mới, cả hoạ tiết chim công được xử lý và biến đổi thành họa tiết chim Phượng, thể hiện ý niệm “tái sinh” một cách ý nhị. Hay những mảnh vải taffeta được biến tấu một cách nhịp nhàng qua việc may ly cũng như kỹ thuật rập (không dùng keo và khung) để khéo léo dựng nên những chiếc đầm khối hình học tôn dáng. Hay chiếc Yếm Đào được làm mới bằng cách kết hợp giữa chiếc corset với yếm truyền thống của người Việt.

Bộ Sưu Tập SS22 đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của cá nhân tôi và cả thương hiệu: kỹ thuật được rèn giũa thêm một nấc, cảm hứng văn hóa Việt Nam nồng đậm thêm một độ, sự thể nghiệm và tình yêu nghệ thuật tăng một ly.Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú, Founder & Creative Director của thương hiệu, chia sẻTôi hi vọng các sản phẩm của Bộ sưu tập lần này lan tỏa thêm tình yêu cho văn hóa Việt Nam và tiếp thêm năng lượng tích cực cho sáng tạo, đặc biệt trong giai đoạn mở cửa trở lại này.

Bộ Sưu Tập SS22 ra mắt với một phim ngắn (youtube link), với âm nhạc được phối bởi DJ Teddy Chilla thuộc Kougen Records, sử dụng các chất liệu dân gian, psybient,  futuristic, jungle/drum và bass, dành riêng độc quyền cho thương hiệu NGUYEN HOANG TU. Khách hàng quan tâm có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bộ sưu tập trên website tại https://www.nguyenhoangtu.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *