Categories
Fashion

THƯƠNG HIỆU HYEINSEO RA MẮT LOOKBOOK SS22

Cách đây vài ngày, thương hiệu thời trang HyeinSeo (Hyein Antwerp) đã công bố lookbook của SS22 trên website chính thức của mình, khác với các bộ sưu tập trước (như bộ ảnh và phim ngắn “Moon Palace” kết hợp với nhiếp ảnh gia Dasom Han cho FW21 vào đầu năm nay) khi đầu tư nhiều cho phần hình ảnh concept. Bộ sưu tập lần này có vẻ cho các fan nhà Hyein Seo có cái nhìn trực diện và tập trung nhiều hơn cho phần thiết kế chi tiết.

Về Hyein Seo,

Nhà thiết kế người Hàn Quốc Hyein Seo từng nói: “Tôi thiết kế những bộ quần áo mà các cô gái có thể cảm thấy sexy – không phải cho người khác mà cho chính họ. Những “cô gái mạnh mẽ” truyền cảm hứng cho gu thẩm mỹ của Seo sẵn sàng dẹp bỏ chế độ gia trưởng và phá vỡ các quy ước của xã hội – điều mà cô ấy giải thích cũng đúng với những người phụ nữ mà cô ấy gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình. Seo giải thích rằng những thiết kế của mình được sinh ra vì cần thiết, được thiết kế cho những phụ nữ muốn thể hiện nghệ thuật của họ: Tôi thực sự thiết kế nó cho những người bạn DJ của tôi. Họ muốn mặc thứ gì đó có thể làm nổi bật cánh tay của họ khi làm DJ ”.

Chân dung nhà thiết kế tài năng Hyein Seo

Hãy tưởng tượng tất cả những điều này trong bối cảnh xã hội Hàn Quốc, nơi mọi người siêu ý thức về ý kiến ​​của người khác. Nơi có một ngoại hình “đáng mơ ước” có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội tìm được việc làm, thăng tiến sự nghiệp hoặc địa vị xã hội của bạn và kết hôn với người bạn đời lý tưởng của bạn. Trong đầu nhà thiết kế luôn có ý thức về hình ảnh này, khái niệm “mặc quần áo cho chính mình” và lật đổ thời trang chuẩn mực vẫn chưa ăn sâu vào ý thức công chúng. Nhưng sự thay đổi đang đến. Phong trào bảo vệ quyền phụ nữ đang nổi lên có nghĩa là phụ nữ và trẻ em gái Hàn Quốc đang trở nên thể hiện và thử nghiệm hơn với cách họ ăn mặc, vượt ra khỏi khuôn khổ được định hình bởi các giá trị gia trưởng truyền thống. Và “những cô gái mạnh mẽ” của Seo đang cưỡi trên đỉnh của làn sóng này.

Lớn lên ở Seoul, được săn đón như Martin Margiela và Raf Simons, Hyein Seo đã trở thành một ngôi sao bất ngờ khi bộ sưu tập luận án của cô cho Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp được VFILES (một nền tảng dành cho các nhà thiết kế mới nổi) chọn vào năm 2014. Từ ở đó nó đã thu hút sự chú ý của các ngôi sao quốc tế như Rihanna và cuối cùng đã mang về cho cô giải thưởng Nhà thiết kế xuất sắc nhất trong hạng mục Tài năng mới nổi của Hội đồng Thời trang Anh cùng năm đó. Có một thương hiệu trùng tên riêng dường như là ước mơ của mọi nhà thiết kế tham vọng, nhưng đó không nhất thiết là trường hợp của Seo. Cô trầm ngâm nói: “Tôi thực sự chưa bao giờ muốn thành lập nhãn hiệu của riêng mình. “Kế hoạch của tôi là sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các hãng thời trang lớn. Tôi có xu hướng nghiêng về thiết kế quần áo mang tính thương mại hơn so với các bạn cùng lớp, những người đang làm tất cả những thứ tiên phong này (phù hợp với truyền thống của học viện Antwerp). Họ gọi quần áo của tôi là “thời trang cao cấp trên đường phố”. Nhưng bài thuyết trình VFILES của tôi cuối cùng lại nhận được nhiều sự chú ý hơn tôi đã từng mong đợi. Và nó thực sự trở thành một công việc không giới hạn của tôi kể từ đó. “

Hậu trường buổi trình diễn BST của HyeinSeo năm 2019.

Mặc dù là một thương hiệu quần áo nữ, nhưng Seo tiết lộ rằng khách hàng nam, bao gồm cả những ngôi sao như Kendrick Lamar, chiếm một nửa tổng doanh thu. Trong các bộ sưu tập tương lai của mình, Seo dự định sẽ tiếp tục đan những mảnh ghép tương phản với nhau, từ váy ngắn siêu nữ tính với thắt lưng da đến áo khoác hoodie quá khổ và áo khoác bomber, đồng thời giới thiệu thêm các yếu tố phức tạp và tiên phong mà bạn mong đợi từ học viện Antwerp của mình giáo dục. Một thứ mà bạn sẽ không thấy đó là vải thun: “Vào thời điểm này, tôi đã phát mệt với trang phục thể thao rồi,” cô ấy nói với một tiếng cười bực tức. “Bạn sẽ thấy một cái gì đó khá khác biệt trong bộ sưu tập tiếp theo của tôi.” Phong cách luôn thay đổi của cô ấy đã thu hút một số phàn nàn từ người mua trong những năm qua vì sự thiếu nhất quán. Nhưng cô ấy là người lạc quan – xét cho cùng, bạn có thể tranh luận rằng cách tiếp cận thiết kế giống như tắc kè hoa của Seo đã khiến cô ấy được đặt hoàn hảo để thể hiện bản chất đa diện của phụ nữ thời hiện đại.

Trở về với SS22, dù chưa có nhiều chia sẻ của nhà thiết kế cũng như đội ngũ về nội dung của BST, nhưng có thể thấy được là thương hiệu vẫn cho mọi người bất ngờ và ấn tượng trước những sự thay đổi tích cực mới mẻ cũng như sự thích nghi đối với hoàn cảnh hiện nay. Nhưng chắc chắn, BST vẫn luôn thể hiện rõ những nét đặc trưng tinh thần của Hyein Seo dựa trên những chi tiết, màu sắc, cách nhấn nhá và công năng của trang phục. Cùng V2X xem qua những thiết kế mới nhất của thương hiệu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *