Categories
Art

“MAKERS” – DỰ ÁN TÔN VINH NGHỀ THỦ CÔNG QUY TỤ 6 NGHỆ SĨ ĐÔNG NAM Á BAO GỒM VIỆT NAM

The Balvenie ra mắt Dự án Makers, một triển lãm độc quyền tôn vinh tay nghề thủ công tuyệt vời..

Balvenie đã công bố Dự án The Makers tại Malaysia – một triển lãm độc quyền sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 năm 2021 tại Pavilion Kuala Lumpur, với các tác phẩm nghệ thuật được đặt hàng đặc biệt từ nhà thiết kế địa phương Fern Chua. Balvenie cũng chia sẻ về Dự án Makers – một phần của chiến dịch toàn cầu của mình, sẽ được tổ chức tại Bảo tàng ArtScience ở Singapore từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12 năm 2021.

Các tác phẩm giàu cảm xúc của Fern Chua có sự tham gia của năm Nghệ sĩ khác đến từ khắp khu vực, bao gồm Adeline Tan (Singapore), Vu AKA Caubetho (Việt Nam), Diela Maharanie (Indonesia), Phannapast Taychamaythakool (Thái Lan) và Daryl Feril (Philippines). Triển lãm mở đầu cho việc khởi động chiến dịch toàn cầu của The Balvenie lấy cảm hứng từ những người thợ thủ công đứng sau Năm nghề thủ công quý hiếm mà The Balvenie duy trì trong quy trình sản xuất rượu whisky tinh tế của mình.

Danh sách nghệ sĩ tham gia Dự Án “Makers”

Một biểu tượng Speyside
Lịch sử của The Balvenie kể một câu chuyện về sự cống hiến và đam mê. Trong gần 130 năm, The Balvenie đã ghi dấu ấn không thể phai mờ trên thế giới. Với dòng sản phẩm Single Malt hảo hạng từng đoạt nhiều giải thưởng ấn tượng, đây không chỉ là câu chuyện về mạch nha đơn được làm thủ công mà còn là câu chuyện về những bàn tay nhân ái đã tạo nên nó.

Một số tác phẩm thủ công của các nghệ sĩ tham dự

Cam kết với nghề thủ công của họ trong nhiều thập kỷ, những người thợ thủ công của The Balvenie tiếp tục dồn hết tâm huyết vào việc chế tạo rượu whisky để tìm kiếm đỉnh cao của sự hoàn hảo. Ngày nay, The Balvenie mong muốn truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà sản xuất mới trong các lĩnh vực của họ thông qua mối quan hệ đối tác mới nhằm mở ra một con đường hướng tới kỹ thuật thủ công đỉnh cao.

Dự án Makers
Là người sáng lập FERN – Batik + Artisanal Collective, Fern Chua là hiện thân của tinh thần của một nghệ sĩ thực thụ. Là người tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật, thương hiệu của cô ấy phản ánh mong muốn của cô trong việc duy trì nghệ thuật in batik truyền thống, cùng với các kỹ thuật hiện đại mà cô ấy đã khám phá để nâng cao ngành công nghiệp. Sử dụng bọt biển, bút vẽ, giọt nước và sự kết hợp màu sắc lập dị, Chua đã vượt qua ranh giới của loại hình nghệ thuật cổ xưa này. Cô cũng tin tưởng vào sáng kiến ​​tập thể và cộng đồng, với nhãn hiệu của cô hỗ trợ các nghệ nhân địa phương theo đuổi nghề thủ công tinh xảo. Khách tham dự triển lãm có thể mong chờ sự ra mắt của các thiết kế lấy cảm hứng từ Chua’s The Balvenie với sự mong đợi lớn.

Dự án Makers tôn vinh tài năng thiên bẩm và sự làm việc chăm chỉ của những Makers này, những người đầu tư thời gian, sự tập trung và niềm đam mê vào các quy trình sáng tạo cần thiết để tạo ra một thứ gì đó đặc biệt. Đây là hiện thân thực sự của tinh thần thủ công của The Balvenie, mà khách cũng có thể thưởng thức trong một chuyến hành trình đầy cảm xúc đưa Năm nghề thủ công quý hiếm vào cuộc sống.

Tác phẩm của Caubetho tại Bảo tàng ArtScience, Singapore.
Cận cảnh artwork của Caubetho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *