Categories
Music

Độc quyền: V# – “Mình trong âm nhạc là một phiên bản hoàn thiện hơn ngoài đời”

RapViet mùa 2 năm nay có sự xuất hiện của nhiều tài năng nữ hơn mùa trước. Dù màu sắc âm nhạc khá phong phú nhưng trong đó chúng ta cũng tìm thấy một điểm nhấn thực sự khác lạ. V# – thành viên trẻ đầy triển vọng của UTH, với mái tóc mullet khá đặc trưng trong số dàn thí sinh nữ trong vòng 1 Rapviet vừa qua. Ngay từ ngày lên sóng, V# đã gây nên các cuộc trao đổi trái chiều trên mạng xã hội về ngoại hình cá tính lần chuyên môn. Cùng xem V# ở ngoài có gì khác với hình ảnh đầy khác biệt của cô ấy nhé.

Tại sao bạn lại lấy tên là V#?

Lúc Vi gặp anh Bảo (Bray) năm 2017, lúc đó anh Bảo muốn cùng Vi ra sản phẩm coi như là debut cho Vi luôn. Vi với anh Bảo cũng suy nghĩ khá nhiều về việc nên đặt tên thế nào cho vừa dễ nhớ mà vừa có signature của Vi trong đó nữa, bỗng nhiên nó popup trong đầu là V#, và anh Bảo nói “uh, được đó” nên là Vi chọn tên đó luôn. Thật ra cũng không có gì sâu xa nhưng nó đã đi theo Vi từ ngày đầu nên sau này Vi vẫn quyết định giữ nó luôn.

Hãy chia sẻ một tí về cá nhân bạn nhé.

Vi năm nay là 20 tuổi, 1 tháng nữa là sẽ tròn 21 – twenty one savage ! h. Vi đang là sinh viên năm thứ 4 ĐH Quốc Gia TPHCM ở Thủ Đức. Vi đang theo học ngành ngôn ngữ Anh, hiện tại trong thời gian thi Rapviet nên Vi đang bảo lưu 2 học kỳ để tập trung cho cuộc thi. Sau thời gian xong công việc rồi thì sang năm Vi sẽ đi học lại để hoàn tất chương trình và lấy xong bằng ĐH luôn.

Được biết là Vi đã thích hát từ nhỏ, vậy Vi học đại học có phải là một back up plan không hay vì lí do nào khác?

Trước khi cuộc thi Rapviet xuất hiện thì với Vi âm nhạc có thể nó chỉ đang được gọi là sân chơi ngoài giờ thôi, không biết số đông thế nào nhưng Vi biết vẫn có nhiều trường hợp những bạn rapper chưa thể hoặc chưa đủ cơ hội để xem đây như một nghề nghiệp kiếm ra tiền được. Vi cũng khá đắn đo là nếu mình không được hát thì mình sẽ làm gì, và cuối cùng Vi thấy mình giỏi tiếng Anh nên đã chọn học để có thêm một kĩ năng công việc khác. Với Vi còn nhỏ mà, học thêm biết nhiều thứ được thì lại càng tốt. Nếu không gặp anh em Under The Hood thì có thể Vi sẽ trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc nhân viên dịch thuật rồi, nhưng mà chắc không đâu ha, vì Vi cũng từng thử qua rồi nhưng thấy nó không hợp với mình lắm, Vi không thích phải làm việc không sáng tạo và phải theo khuôn mẫu nào đó đâu (cười)

Hãy nói về cơ duyên bạn quyết định trở thành nghệ sĩ

Trước khi gặp B-Wine và Under The Hood (UTH) Vi thấy mình chỉ thích hát thôi và chưa hiểu khái niệm trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp đâu, khi đó hát với Vi nó giống sở thích hơn là đam mê. Nhưng sau khi gặp các anh em, nhìn cách mọi người làm việc và sinh hoạt, Vi mới mong muốn được sống toàn thời gian với âm nhạc và quyết định theo đuổi công việc này nghiêm túc nhất.

Vi có học qua trường lớp nào về âm nhạc không?

Tất cả là Vi học qua Internet thôi, từ kỹ thuật, cách biểu diễn và kiến thức âm nhạc. Nhưng Vi biết từ giờ mình còn phải học rất nhiều nữa.

Lúc quyết định theo con đường âm nhạc thì Vi có cảm nhận thế nào?

Trời ơi Vi suy nghĩ về việc đó mỗi ngày đến tận bây giờ vẫn nghĩ. Thật sự Vi cũng còn khá trẻ nên Vi cũng sợ làm mà bị thất bại lắm, nhưng may là Vi cũng biết mình còn mới lắm và chưa có gì để mất hết, nên đây không phải lúc lo lắng mà phải chiến hết mình thôi.

Quá trình Vi tìm hiểu về Rap như thế nào?

Hồi trước thì Vi thích hát hơn, trước đó thì giọng cũng chưa hợp với việc rap. Khoảng năm 2017 thì Vi mới bắt đầu nghe rap, qua một thời gian thì Vi mới dám nghĩ đến việc sẽ thử sức. Nó cũng đến một thời điểm mà Vi nghĩ Vi đủ khả năng và trải nghiệm để viết rap.

Vi thích rap về chủ đề nào nhất?

Trước mắt dễ nhất với Vi có thể là chủ đề tình yêu, nguồn cảm hứng và câu từ đến độ tuổi nữa thì chủ đề này đang là phù hợp. Nhưng Vi cũng đang cố gắng để thử sức ở nhiều thể loại khác hơn. Dạo gần đây Vi bắt đầu viết về những khía cạnh khác của cuộc sống nhiều hơn ví dụ như lòng tin, cách mình vượt qua khó khăn trong cuộc sống bằng nhiều góc độ khác nhau..

Bạn có đưa thông điệp nữ quyền vào âm nhạc của mình?

Thật ra Vi nghĩ sự nữ quyền nó luôn hiện hữu trong âm nhạc của Vi rồi và không hẳn Vi cần phải nhắc đến. Từ thái độ đến cách Vi tự nhìn nhận thấy sự tự do và làm điều mình muốn với bài nhạc của mình thì nó chính là biểu hiện của quyền phụ nữ rồi. Bản thân trong âm nhạc Vi đã rất khác với cuộc sống của mình rồi, nên có thể âm nhạc chính là nữ quyền của Vi luôn.

Làm thế nào bạn trở thành thành viên của UTH?

Vi gặp anh B-wine trước, sau khi catch up để Vi hát cho Tourist vừa rồi. Anh B-wine cũng có lời mời nói “anh đang ở cùng với UTH, em có muốn gặp gỡ với mọi người không?” Thật sự là Vi cũng rất thích và ngưỡng mộ MinhLai nên đồng ý ngay. Không ngờ là quá hợp nhau, cảm giác không có một rào cản nào giữa Vi với anh em cả (trước đây Vi chưa bao giờ có cảm giác này khi gặp các nhóm khác). Còn về phần trở thành 1 phần của UTH, Vi nghĩ là nếu anh B-wine là người đề xuất Vi với nhóm, mọi người cũng đã có một sự đảm bảo nhất định về Vi rồi, nên mọi thứ cứ thế tiến triển thôi.

Sự kết nối giữa Vi và Amber ra sao?

Là 2 đứa con gái duy nhất trong một nhóm toàn con trai nên chắc chắn Vi và Amber sẽ kết nối với nhau khá nhiều, trước khi Amber đi Mỹ thì 2 đứa đã kịp làm mấy bài nhạc, bên cạnh đó là Vi cũng hay qua nhà Amber, ăn ngủ rồi 2 đứa làm nhạc và nói chuyện âm nhạc. 2 người cùng tư duy và sở thích nên cứ vậy mà support lẫn nhau thôi. Vi cũng khá tin tưởng Amber và Amber cũng vậy với Vi, sau bài thi Rapviet vòng 1 là Vi gọi điện hỏi Amber đầu tiên để cho nhận xét liền, Amber lúc đó còn nói” Thắng chắc rồi” haha

Bạn cùng anh em UTH có trao đổi học tập cùng nhau nhiều không?

Chắc chắn rồi. Vi học mỗi anh một phần. Học anh B-wine về các thể loại nhạc mới nè, Học Larria các phần mềm làm nhạc/ thu âm hoặc là Minh Lai về cách vận hành của ngành này. Còn lại về lyrics thì có thể Vi học từ tất cả mọi người, Vi là người thích quan sát hơn là nói chuyện nên có những lúc UTH họp mặt thì có khi Vi chỉ ngồi quan sát và viết nhạc luôn. Vi thích cảm nhận và khai thác tính cách, hoặc các khía cạnh mới hay nội dung của mọi người trong các cuộc trò chuyện.

Bạn có thông điệp trong âm nhạc của mình?

Hiện tại nó là cách thể hiện cái tôi của bản thân Vi, Vi cũng còn khá mới và Vi đang cố gắng tìm hiểu giá trị của bản thân mình trong cuộc sống. Còn lại thì chắc thời gian sẽ trả lời.

RapViet có phải là nơi bạn chọn để debut và định hình tên tuổi của mình? Lúc biết mình được chọn Vi cảm thấy thế nào?

Ban đầu Vi đi thi RV vì được B-wine rủ thôi, trước đó Vi chỉ nghĩ là đi support anh em thi, nhưng anh B-wine có nói Vi có tiềm năng và Vi nên thử. Nên yeah Vi đi thi, may mắn là trong team có anh B-wine và Vi được chọn. Vi nghĩ chắc đây là duyên rồi nên lúc được chọn thì Vi bắt đầu hiểu là mình phải chuẩn bị tinh thần và làm nó thật nghiêm túc. Khi biết kết quả được chọn thì Vi bị tê liệt luôn, không biết lúc đó nghĩ gì luôn. Nhưng cho tới định thần lại thì Vi biết đây là cơ hội rất lớn. Vì không biết có bao nhiêu lần Vi sẽ được đứng chung giao lưu với những người có thể gọi là bậc thầy trong giới. Nên từ đó Vi đã cố gắng rất nhiều để chơi thật tốt cái game này và không để mình bị tụt lại giữa những người giỏi kia.

Áp lực chắc chắn sẽ có, áp lực của Vi là gì?

Yes sir, Vi nghĩ áp lực lớn nhất với Vi là gia đình. Để mà theo nghề này và được sự đồng ý đã rất khó, huống chi chặng đường của mình còn rất dài. Vi suy nghĩ rất nhiều để làm sao cân bằng được đam mê của mình với sự lo lắng của ba mẹ, chưa kể tới việc mong ba mẹ hiểu và ủng hộ. Vi hiểu được nỗi lo của ba mẹ vì Vi là con gái mà, target lớn nhất Vi muốn đạt được là chứng minh cho ba mẹ thấy và tin tưởng là nghề này có thể kiếm sống được. May sao đến khi được lên sóng vòng 1 RV thì ba mẹ lại bất ngờ và cũng vui hơn, hiểu hơn. Với lại được hàng xóm chúc mừng nữa nên Vi nghĩ phần nào ba mẹ cũng có cơ sở để tin tưởng và tự hào hơn về con đường mà Vi chọn.

V2X đoán là bạn sẽ đối mặt vòng tiếp theo với Kellie, vậy nếu việc đó trở thành sự thật, bạn nghĩ thế mạnh của bạn là gì mà Kellie không có?

Thật ra nói về thế mạnh thì Vi và Kellie khó mà nói được vì cả 2 cũng khá là tương đồng. Nhưng Vi nghĩ là Vi có sự bứt phá, yếu tố bất ngờ và độc đáo của mình. Trái ngược với Kellie là bạn ấy rất chuyên nghiệp, nhảy giỏi và thể hiện rất tốt về cấu trúc. Có thể nói điểm mạnh của người này không hề là điểm yếu của người kia nên Vi biết trước được cái nào sẽ mạnh hơn. Có lẽ là phải xem huấn luyện viên đang đợi chờ điều gì hơn thôi.

Dù V# là một cái tên mới nhưng có lẽ sau vòng 1 RV lên sóng bạn sẽ nhận được một vài ý kiến, có ý kiến nào bạn cảm thấy mình bị đánh giá sai?

Vi không nghĩ ý kiến của ai đó không đúng, nhưng nếu có 1 điều gì đó mà làm người khác hiểu lầm, Vi nghĩ đó là việc mọi người nghĩ Vi rap “điệu” Haha. Vi không có điệu đâu nha, ở trong Vi đàn ông thiệt lắm nha (cười), Vi chỉ thử nghiệm những âm thanh và tone giọng mới và muốn làm nó mới hơn trong màu sắc âm nhạc đặc trưng của mình. Vi đã cố ý thử và sẽ vẫn tiếp tục những thứ mới cho các tác phẩm sau. Dù có thể có cái mà khán giả không thích nhưng Vi sẽ cố để tiếp cận được với người nghe tốt hơn. Vi sẽ spam để mọi người nghe đến khi thích thì thôi haha.

Vi và V# giống và khác nhau như thế nào?

Nói về giống trước nha, điểm giống là cả 2 là Vi khá quậy, Vi thấy mình có sự nam tính nhiều hơn và đây là đặc trưng của Vi luôn.

Khác nhau ở chỗ âm nhạc của Vi là phiên bản tốt nhất của Vi. Vì âm nhạc giống như là therapy của Vi, với âm nhạc Vi thấy giống như Vi và âm nhạc nói chuyện với nhau vậy đó. Nên Vi sẽ đưa mong muốn và hi vọng hoàn thiện cũng như sự tích cực vào nhiều hơn. Khi biến nó thành âm nhạc rồi Vi muốn sẽ có nhiều người nghe, nhưng đã nhiều người nghe thì đương nhiên góc nhìn không chỉ nên thu hẹp phạm vi tầm mắt của mình Vi rồi. Dù có lỗ hổng hay cái gì không tốt trong cuộc sống Vi vẫn kể được, nhưng Vi muốn nhìn từ góc độ trưởng thành và hoàn thiện nhất để mang nó đến với mọi người.

Vi có nghệ sĩ nào khiến Vi mong muốn sẽ được học hỏi thêm từ họ không?

Vi thật sự thích chị Suboi, với Vi trong ngành này sự nổi tiếng không bằng việc bạn đi được bao xa với chất riêng của mình. Và chị Suboi là hiện thân cho điều đó, nếu có cơ hội, chắc chắn Vi mong có thể được gặp chị để được học hỏi nhiều hơn.

Trước đó bạn đã để tóc dài rất nữ tính, vậy điều gì đã mang lại mái tóc của V# như bây giờ?

Phong cách này Vi thích từ hồi còn đi học cấp 3 rồi nhưng mà vì do môi trường giáo dục cũng nghiêm nên nhiều khi mình khác biệt quá thành cá biệt, nên Vi chưa có động lực để thử, nhưng lúc thi Rap Việt thì được chương trình tài trợ nên Vi làm luôn thôi kaka vì môi trường này thì thúc đẩy Vi được là chính mình hơn.

Phong cách thời trang của V# có phải là Y2K?
Thật ra Vi vẫn muốn mình được thử nhiều style hơn, nhưng vì đồ Y2K đang hợp với ví tiền của Vi nhất và Vi cũng hay săn đồ 2hand nữa, Vi thích việc mình tái sử dụng những chiếc đồ cũ vừa độc lạ lại vừa thân thiện với môi trường hơn là fast fashion. Nhưng nếu có cơ hội Vi vẫn muốn được học thêm và thử với những style khác.


Bạn có thích local brand nào không?
Local brand mà Vi rất u mê dạo gần đây: Fussy, Fanciclub, aeiestudios, thebeuter, erysstudio, lazythink1998,.. vì Vi thích những items đậm chất sáng tạo và có cá tính riêng và những brands này đều có những thiết kế rất độc nhất.

Cuối cùng, hãy chia sẻ về các kế hoạch sắp tới của V#?

Sắp tới Vi sẽ có một EP sẽ ra mắt, trong đó các bạn sẽ nghe những âm thanh hoàn toàn khác của V# từ trước đến giờ (dù là trước đó cũng chưa có sản phẩm chính thức nào haha”, không thể bật mí nhiều hơn nhưng chắc chắn sẽ có một phiên bản độc quyền dành cho các khán giả của V2X. Các bạn đón xem nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *