Categories
Music

‘THE RUBBERBAND MAN’ JIN DOGG – MỘT CÂU CHUYỆN KHÁC CÙNG HÀNH TRÌNH “ASIA RISING”

RAPPER JIN DOGG RA MẮT MV “THE RUBBERBAND MAN”, DUY NHẤT TỪ EP MỚI ”YOU DON’T KNOW”

Nghệ sĩ mang 2 dòng màu Nhật – Hàn: Rapper Jin Dogg gần đây đã phát hành EP You Don’t Know, đĩa hát solo đầu tiên của anh ấy kể từ EP HELL năm ngoái. Rapper nói được ba thứ tiếng lần đầu tiên nổi tiếng khi anh được giới thiệu trong bộ phim tài liệu “Asian Rising” của Red Bull / 88 Rising, được tôn vinh là một trong những ngôi sao chiếm lĩnh thế giới với nhạc Hip Hop Châu Á. Kể từ đó, Jin Dogg đã bận rộn trong việc cộng tác với các nghệ sĩ khác từ Nhật Bản và nước ngoài. Nhưng trong khi ảnh hưởng của anh ấy trên toàn thế giới, tinh thần của EP mới của Jin Dogg được đặt nền tảng vững chắc ở Dirty Kansai.

“YOU DON’T KNOW” được phát hành bởi tập thể HIBRID ENTERTAINMENT của Jin Dogg trong khẩu phần hợp tác với bpm plus asia. You Don’t Know trưng bày trái tim tinh khôi của Osaka, một album của hip-hop đường phố với một tâm hồn năng nổ, đầy nhiệt huyết. Với những giai điệu hùng hồn của Drill như “Al- ready” hoặc các loại creeper boombap như “Virus”, Jin Dogg đã điều khiển khéo léo qua từng thể loại với kỹ năng của một bậc thầy. Âm thanh của hip-hop ở Nhật Bản tiếp tục phát triển nhưng Jin Dogg vẫn nỗ lực vươn lên dẫn đầu, biến các xu hướng mới vào phong cách riêng của mình.

Jin Dogg
Sinh năm 1990, sinh ra tại Ikuno-ku, Osaka, Jin Dogg là một rapper nói được ba thứ tiếng, có thể tự do nói ba thứ tiếng Nhật, Hàn và Anh, dựa trên nhiều kinh nghiệm của anh cả trong và ngoài nước khi còn là sinh viên. Sự nghiệp của anh ấy bắt đầu vào khoảng năm 2010, và sau khi thực hiện EP đầu tiên “Welcome to Bang Bang I.K.N” (2012) và các hoạt động trực tiếp tập trung vào các câu lạc bộ, anh ấy đã gia nhập nhóm hip-hop tài năng “Hibrid Entertainment” vào năm 2016. Cùng năm, anh phát hành mixtape “1st High” do người bạn cùng công ty DJ Bullset phối lại, và năm sau anh phát hành phần tiếp theo “2nd High”. Hơn nữa, những màn biểu diễn không ngừng nghỉ của khách mời từ trong và ngoài sân khấu hip-hop, biểu diễn trực tiếp trên khắp đất nước, xuất hiện tại các lễ hội quy mô lớn, và một thông điệp mạnh mẽ lay động tâm hồn người nghe.

Màn live performance áp đảo của anh ấy, đôi khi đi kèm với sự hỗn loạn cấp tiến, có tác động rất lớn đến cảnh quay và tốc độ hoạt động của anh ấy sẽ còn tăng tốc hơn nữa. Danh tiếng của nó không chỉ giới hạn ở Nhật Bản, nhưng vào năm 2019, anh ấy xuất hiện trong bộ phim tài liệu dài tập “Asia Rising – Thế hệ mới của Hip Hop” do Redbull Music x 88rising đồng sản xuất…

Được biết một trong những thử thách của anh là khi anh vượt qua sự kì thị về sắc tộc ở chính 2 quê hương của mình, vì mang trong người 2 dòng máu Nhật Hàn nhưng anh đã từng không được chào đón ở cả 2 đất nước vì nửa sắc tộc còn lại của mình. Bên cạnh đó khi là một nghệ sĩ hip-hop châu Á, vào vài năm về trước, anh ấy hay những đồng nghiệp xung quanh mình cũng gặp khá nhiều trở ngại khi thể loại này chưa thực sự được sống hay quan tâm nhiều ở khu vực, thậm chí một vài ý kiến cho rằng đó là một nền văn hoá được vay mượn.

JIN DOGG chia sẻ trong một buổi phỏng vấn trước đây

….Năm 2019, Sean Miyashiro’s 88Rising đã đưa ra một danh sách dường như vô tận gồm các nghệ sĩ và kỷ lục đáng nể cho bộ phim “Asia Rising”. Từ Rich Brian của Indonesia, với màn ra mắt gây ấn tượng Dat $tick đạt 113 triệu lượt xem trên YouTube, đến ca khúc It G Ma của rapper Hàn Quốc Keith Ape, người châu Á đầu tiên kỷ lục nhạc rap để đạt được thành công lớn. Không thể không kể đến các nữ rapper thẳng thắn như Awich của Nhật Bản và Suboi của Việt Nam, và rapper đa ngôn ngữ Jin Dogg. Những số liệu thống kê ấn tượng đó đã tạo nên tranh cãi. Các nghệ sĩ hàng đầu của bối cảnh có thể đến từ các khu vực khác nhau của châu Á, nhưng tất cả đều chiến đấu trên điểm chung. Và trong âm nhạc, lời bài hát của họ đều cho thấy những người theo chủ nghĩa hip-hop muốn rằng thể loại âm nhạc họ theo đuổi là điều đáng được công nhận.

Trong bộ phim, Jin Dogg chia sẻ :“Chúng tôi không phải là bản sao,” anh cho biết “Chúng tôi đã hình thành phong cách riêng của mình bằng cách tiếp thu những gì tốt đẹp của các nền văn hóa khác nhau. Tôi muốn mọi người xem bộ phim này để họ biết rằng châu Á ngày càng có nhiều người giống chúng tôi. ”

Album “SAD JAKE” và “MAD JAKE”, là những kiệt tác thể hiện những cảm xúc trái ngược nhau, đã được phát hành cùng lúc đó và đến năm 2020, thông qua âm nhạc tràn đầy năng lượng “Dirty Kansai” đang ngày càng mở rộng quy mô ra thế giới. Anh ấy tiếp tục thể hiện cá tính mạnh mẽ của riêng mình. Anh phát hành mixtape “3rd High” do DJ Bullset phối khí và với mixtape này, anh chính thức xác nhận tên tuổi của mình trong cộng đồng hiphop toàn châu Á.

2021

Trở lại với MV “Rubberband Man”, sản phẩm này thực sự có thể gọi là một business. Thay vì tôn vinh cuộc sống của một ngôi sao hip-hop, MV cho thấy Jin Dogg trên đường phố, thực hiện các giao dịch cả ngày lẫn đêm cho các ban nhạc đó. Ánh đèn đường phản chiếu qua gương chiếu hậu của ô tô khi anh băng qua các con phố ở Dirty Kansai. Không có việc tạm dừng cho một bữa ăn nhanh hoặc một làn khói, mọi thứ được diễn ra khi đang di chuyển. Thông điệp rất rõ ràng: khi bạn đang ở trong club hay đi chơi với bạn bè của mình, Jin Dogg sẽ làm việc để kiếm tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *