Categories
Music

i-nghe: #5 Anna

Anna (22 tuổi) – Arts/Contents Creative (Du học sinh tại Mỹ, đang gap-year tại ViệtNam)

+ “Em thích những cuộc trò chuyện với người khác. 50% thời gian của em em thích ở bên người khác nhưng chỉ có 1 người khác thôi, em không thích gặp gỡ quá nhiều người cùng lúc vì nếu chỉ có 2 người thì mình có thể nói chuyện sâu hơn.”

+ “Em nghe nhạc xuyên suốt ngày, lúc nào em cũng phải nghe nhạc. Nhưng mà lúc em thích nhất là khoảnh khách ngồi trên xe với những chuyến đi dài, đi bộ và được thả hồn theo nhạc.”

+ “Tới thời điểm này em mới nhận ra được sau khoảng thời gian em nghe nhạc rất nhiều thì giờ em mới thấy được giá trị sáng tạo mà âm nhạc mang đến cho em. Đó là khi em nghe nhạc techno và những loại nhạc không lời tương tự techno, không hiểu sao nó mang lại cảm hứng cho em rất nhiều, và em vui khi mình nhận ra điều đó.”

+ “Dạo gần đây em có 2 người xuất hiện trong cuộc sống của em, tự nhiên cuộc sống mang 2 người đó đến bên em, inspired cho em rất nhiều, họ cũng cùng gu với em và vô tình 2 người giới thiệu cho em những dòng nhạc không lời, kiểu nhạc hơi thời trang runway… techno nên dạo này em nghe nhạc không lời rất nhiều.”

+ “Em thích thơ, văn, nên thường những bài hát nào nghe lời giống như thơ thì em rất thích, và em rất là quý những nghệ sĩ mà họ viết lời nhạc sâu sắc và có chất thơ.”

+ “Khi em buồn em phải nghe những cái nhạc rất rất buồn để cho nỗi buồn nó đi tới điểm cuối xong thì em mới xong cái buồn, chứ em sẽ không giấu nỗi lòng của em. Buồn là phải buồn cho dứt điểm!” (cười)

+ “Playlist này nó sẽ là cách em hiểu chính mình trong thời điểm này, có thể một năm sau em sẽ hiểu về em một cách khác nhưng bây giờ nó là tính chất và mood của 3 bài hát này.”

+ “Đầu tiên là Vi vu của Bùi Lan Hương, em cực thích Bùi Lan Hương vì chị ấy có giọng hát và cách tạo feeling rất giống Lana Del Rey. Cái bài này đặc biệt em thích là lời của nó, nghe xong mình có thể tưởng tượng được hình ảnh cánh đồng hoặc là bãi biển hoặc là 1 vùng quê hẻo lánh nhưng mà giản dị, yên bình… yeah em thích từ “yên bình”. Đây giống như một điểm đến của tương lại vậy, tao được cái hi vọng nho nhỏ để mình nhìn được những ngày sau tốt đẹp đó mà cố gắng hơn trong hiện tại.”

+ “Paradis, bài này nó gắn với mùa hè và mùa hè cũng khá là nhiều kỉ niệm đặc biệt đối với em, nhưng mùa hè trong bài này rất là nghệ thuật và sáng tạo, bài này cũng không có nhiều lời lắm nhưng giai điệu và vibe thì thật sự làm mình thoải mái. Như em nói ở trên về 2 người đặc biệt đã xuất hiện trong cuộc sống của em, trùng hợp họ đều cho em nghe bài này”

+ “Apocalypse của Cigarette After Sex thì em đã nghe từ hồi cấp 3, đây là band mà em thích xuyên suốt chưa bao giờ ngừng nghe nhạc của họ. Cũng là một trong những band làm em chịu dành dụm để được đi nghe live concert. Với “apocalypse” thì em có thích một câu, nói chung thường em sẽ đặt dấu ấn với một bài nhạc nếu như bài đó có 1 đoạn hoặc 1 câu mà đánh thẳng vào tâm hồn em. Bài này thì câu từ rất là dễ thương, ví dụ là “your lips my lips apocalypse”, thật ra cũng chỉ là chơi chữ với từ “apocalypse” thôi nhưng mà nó làm em ấn tượng rất mạnh. Rồi người nghệ sĩ này khi hát bài này hay bài nào anh ấy cũng cho người nghe cảm nhận một tình yêu thực sự chân thành, tình yêu của anh ấy qua âm nhạc nghe thì có vẻ êm ái nhưng biết là tình cảm đó nó có khá say đắm và có chiều sâu.”

Shot with NOMO INS W.

+ “Em thích cảm nhận tình yêu và những câu chuyện tình, những việc xung quanh em hay những bài hát về tình yêu luôn kích thích em, giống kiểu một chất xúc tác vậy. Nếu nói tình yêu là phần lớn nhất trong cuộc sống của em có lẽ hơi quá nhưng thực chất cái em tìm kiếm cho mình để tạo được sự tích cực và bước tiếp mỗi ngày chính là một tình yêu lành mạnh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *