Categories
Art

Hậu Lê – Ai rồi cũng phải về “Tổ”

Ghé ngang Instagram của Hậu Lê và vô tình bắt gặp bộ ảnh “Tổ” mới nhất của anh, V2X nghĩ đây là cơ hội tốt để giới thiệu Hậu với khán giả của V2X.

Hậu Lê là ai?
Hậu Lê sinh năm 1993 tại Cam Ranh, Khánh Hoà. Anh đã theo đuổi nhiếp ảnh được 6 năm từ việc bắt đầu chụp ảnh đường phố và có cơ hội tiếp xúc chụp thời trang từ năm 2016.
Hậu Lê theo đuổi phong cách nhiếp ảnh chân dung không hoàn hảo, anh chia sẻ “Mình thích những gì nhiếp ảnh mang lại qua từng góc nhìn sát và luôn có nhiều màu sắc”.
Nguồn cảm hứng của Hậu Lê chủ yếu xuất phát từ bản thân và từ những gì anh gặp hằng ngày và những gì anh đi qua cũng như việc ăn gì, gặp ai và nói chuyện như thế nào đều có thể giúp Hậu tìm ra được những nguồn cảm hứng từ đó.
Nói về phong cách của mình, Hậu Lê nói rằng các dự án của anh hiện tại được thực hiện với mong muốn có thể lột tả cơ thể phụ nữ với góc nhìn của cá nhân cũng như luôn tìm và biến các khuyết điểm của phụ nữ để trở nên đẹp nhất.

Về dự án Tổ, ý tưởng ban đầu lấy từ đâu?
Ý tưởng về dự án “Tổ” xuất phát từ việc những ngày ở nhà trong chuỗi ngày giãn cách xã hội tại Tp.HCM.
“Tổ” là danh từ được gọi là nhà của loài chim nói riêng hay các loại động vật nói chung. Theo Hậu Lê : Không chỉ dành cho động vật, “tổ” cũng là cách nói để anh định nghĩa về “nhà” – là nơi ở của chúng ta. “Mọi người cũng như mọi loài vật cũng đều phải có nhà cho riêng mình”. Đó là tổ ấm nơi ta sinh sống, làm việc, là nơi an toàn tuyệt đối với ta và cũng là giá trị về lẫn vật chất hay tinh thần thuộc về ta. Thông điệp qua “Tổ” mình muốn mang đến rất đơn giản “Mọi người trong chúng ta, ai cũng đều cần có nhà để trở về”.

Từ ý tưởng đến thành quả sau buổi chụp:

Quá trình thực hiện được chuẩn bị trong 1 tuần, Hậu Lê và những người bạn trong ngành đã hỗ trợ và giúp anh hiện thực hoá ý tưởng của mình.

Hậu cũng nói thêm: “Mình khá thoải mái để mọi người trong ekip mình có thể tự do sáng tạo nhất theo câu chuyện của mình”. Điều này cho V2X thấy là Hậu Lê là một người rất coi trọng giá trị của chất xám – cách anh xây dựng một ý tưởng khung sườn và để cho đội ngũ của mình cùng nhau sáng tạo và hoàn thiện ý tưởng đã thể hiện rõ điều đó – và chính điều này đã khiến tính nghệ thuật của “Tổ” được hội tụ đầy đặn, trọn vẹn hơn.

“Một trong những khó khăn nhất lúc thực hiện chính là mình chụp ảnh bằng film và mình không hề biết trước ảnh của mình sẽ ra sao. Mình nghĩ đây là 1 điều rất rủi ro và cũng thú vị vì mình sẽ chuyên tâm thực hiện hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn khi phải cùng chờ đợi sau 6 tiếng để có thể tráng film xong và xem kết quả.

Nhưng đâu đó trong lúc thực hiện lại có khá nhiều rủi ro, mình phải thay đổi lại tất cả địa điểm chụp vì vấn đề dịch bệnh nên mình đã phải thay đổi studio khác và dĩ nhiên sẽ không như mình tính toán ban đầu” – những trở ngại Hậu Lê bày tỏ đã gặp phải khi thực hiện dự án trong thời điểm cũng khá là nhạy cảm như hiện nay.

Kế hoạch sắp tới của Hậu Lê:

“Plan trong năm nay của mình huớng đến các dự án về tuổi thơ của bản thân mình từng trải qua hi vọng mình có thể thực hiện được hết các dự án trong năm nay sau khi hết dịch”

Kết:

Chia sẻ cuối cùng về “Tổ”, Hậu Lê đã dành để shout out cho những người bạn đã đồng hành cùng anh trong dự án này như một lời cảm ơn:

  • Khanh là người mẫu chính trong dự án lần này phải chịu rực rất nhiều vì phải ngồi rất lâu để làm tóc và make up.
  • Stylist Tigre Bia đã giúp mình thực hiện các trang phục rất đẹp
  • Make up and Hair Xi Quan Le đã giúp mình thực hiện nên những bộ tóc rât hoành tráng
  • Nail Quinada đã làm giúp mình các bộ móng

Sau những trao đổi với Hậu Lê dù khá ngắn nhưng hình như V2X cảm thấy có một sự tương phản thú vị giữa các phẩm và tính cách của Hậu. Có thể sự tương phản này sẽ chính là một trong những yếu tố để V2X càng thích và cảm thấy đặc biệt hơn khi thưởng thức “Tổ” cũng như các tác phẩm khác của Hậu Lê. Các bạn có cùng suy nghĩ với V2X không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *