Categories
Music

YAEJI – OH HYUK: TÌNH BẠN PHÁT TRIỂN CÙNG CHẤT XÚC TÁC ÂM NHẠC

Ngày 28/10 vừa qua, nhà sản xuất và nghệ sĩ có trụ sở tại NYC, Yaeji, hợp tác với OHHYUK, người sáng lập ban nhạc indie HYUKOH có trụ sở tại Seoul, đã phát hành hai đĩa đơn và video âm nhạc mới: ’29’ và ‘Year to Year’. Được viết, thu âm và sản xuất bởi Yaeji và OHHYUK, đĩa đơn đã ra mắt chỉ trong 1 đêm với hai video âm nhạc mới: ‘Year to Year’ do đạo diễn người Seoul chỉ đạo, và cộng tác viên thường xuyên của Yaeji và OHHYUK, DQM và ’29’ của dada.service creative Nam Eunuk. Bản phát hành cũng sẽ có sẵn để đặt hàng trước trên vinyl, dự kiến ​​phát hành vào ngày 11 tháng 2.

Bộ đôi ban đầu kết nối khi Yaeji tổ chức một tập hình ảnh đặc biệt của chương trình radio NTS hàng tháng của cô ấy, có sự tham gia của OHHYUK. Mặc dù đây là lần đầu tiên họ xuất hiện trước công chúng cùng nhau, nhưng cả hai đã bắt đầu làm việc trong studio và một mối quan hệ sáng tạo riêng biệt đã được hình thành. Khi họ phát triển sáng tạo, họ được truyền cảm hứng từ phong cách tương ứng của mình, để tạo ra một cặp đĩa đơn cân bằng hoàn hảo các giai điệu cảm âm đặc biệt của mỗi nghệ sĩ.

Những gì bắt đầu khi các bản phác thảo được trao đổi giữa Brooklyn và Seoul đã trở thành những bài hát hoàn chỉnh khi cặp đôi kết nối trong các buổi phòng thu ở Seoul vào đầu năm nay. Hãy xem sự hợp tác thú vị của họ trong hình ảnh cho ’29’.

’29’ nghe giống như Yaeji đứng trước một ban nhạc rock, như bạn có thể tưởng tượng thì nghe khá tuyệt, đặc trưng của OHHYUK, trống indie và guitar Bossa phù hợp với phong cách cổ điển. Ca khúc chủ yếu nói về sự kỳ quái của quá trình trưởng thành sẽ thấy Yaeji đọc rap theo phong cách xuất thần, những nét đặc biệt của cô ấy khi OHHYUK khua chiếc guitar Bossa đã toả sáng theo nhịp trống rộn ràng.

‘Year to year’ là nơi khả năng cảm thụ độc lập của OHHYUK thực sự tỏa sáng. Yaeji và OHHYUK khám phá ranh giới của nhạc pop, tạo nên một tác phẩm điện ảnh với tiếng trống lớn và âm trầm. Các vòng lặp trong bài hát này, đến từ một loạt các cách sắp xếp của sáo và guitar, là đại diện cho thời gian trôi qua nhanh như thế nào. Giọng hát của Yaeji và OHHYUK hòa quyện với nhau tạo nên một không gian vô cùng phong phú.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Yaeji kể từ mixtape dài đầy đủ năm 2020 của cô ấy, ca khúc đầu tay WHAT WE DREW 우리 가 그려 왔던 và cô ấy đã phát hành một vài bài hát kể từ đó, bao gồm một bài hát ban đầu là ca khúc độc quyền trên CD và một đĩa đơn sử dụng một loạt video âm thanh cho trò chơi PAC-MAN, bải nhạc có tên PAC -TIVE.
NME đã cho ‘WHAT WE DREW 우리 가 그려 왔던’ bốn sao khi phát hành, viết rằng nó “mở rộng và nâng cao âm thanh điện tử phức tạp của cô ấy”.

“Nó có thể cảm thấy một chút buồn vui lẫn lộn đặt trong bối cảnh hiện tại của sự tự cô lập trên toàn cầu nhưng một kỷ lục có kết cấu phong phú như thế này, và với trọng tâm là kết nối cộng đồng, khiến nó trở thành một thế giới chín muồi để khám phá trong những thời điểm thử như thế này.”

Trở về với lần hợp tác lần này trong ’29’ và ‘Year to year’

“Khi tôi cảm thấy hơi bế tắc và trì trệ với âm nhạc, Hyuk đã giúp tôi tìm lại niềm vui sáng tạo và đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với một người chặt chẽ về âm nhạc như vậy,” Yaeji chia sẻ. “Chúng tôi đã dành nhiều ngày cùng nhau trong phòng thu ở Seoul, thậm chí đôi khi không làm nhạc mà chỉ trò chuyện về cách chúng tôi lớn lên và chia sẻ những bữa ăn cùng nhau, và sự hợp tác âm nhạc của chúng tôi nảy nở khi tình bạn của chúng tôi lớn lên.”

OHHYUK cũng chia sẻ về việc hợp tác với Yaeji:

Tôi và Yaeji lần đầu tiên bắt đầu gặp khó khăn khi Yaeji đến thăm Seoul vào mùa hè năm ngoái. Vào thời điểm đó, tôi đang trải qua một loại “cảm xúc của nhạc sĩ” và những rắc rối với Yaeji đóng vai trò như một chất xúc tác cho tôi và mang lại niềm vui làm việc với âm nhạc trở lại. Thông qua những khó khăn mà chúng tôi đã thực hiện nhiều bài hát, Yaeji sớm bắt đầu lên kế hoạch cho khuôn khổ cho ‘Year to year’ và tôi cũng làm như vậy cho ’29’. Đối với các video, chúng tôi đã làm việc với Đạo diễn DQM và Nam Eunuk, cả hai đều là bạn thân của chúng tôi. Chính sự yêu mến và ủng hộ của nhiều bạn bè đã khiến MV trở nên sống động. Tôi muốn gửi sự biết ơn vô bờ bến của tôi đến họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *