Categories
Music News

“W4T4C4M4” – QUĂNG CÂY MIC CHO RBA CLUB

“W4T4C4M4” là cách RBA Club nói “Quăng Tao Cây Mic”, bài nhạc đánh dấu sự trở lại của RBA CLUB, nhóm nhạc rap đang trên hành trình khẳng định tên tuổi tại Rap Việt gồm bảy nghệ sĩ chính (GEN JI, DXSE, Big Q, FLIEDKID, E1even, WONSU, Yang E). Trong đó, ba cái tên góp giọng vào “W4T4C4M4” là DXSE, Fliedkid và GEN JI – cũng là kỹ sư âm thanh của nhóm.

“W4T4C4M4” giống như tấm gương nơi DXSE, Fliedkid và GEN JI cùng nhau nhìn lại hành trình đi với âm nhạc từ những ngày đầu cho đến hiện tại, ở đó ta cảm nhận được nguồn năng lượng luôn chực trào bùng nổ và chưa hề nguội đi một chút nào của các thành viên RBA CLUB. Nếu cuộc sống thường nhật đang trở nên quá ngột ngạt, thì chắc chắn bạn không muốn bỏ qua “W4T4C4M4”, ngòi nổ âm nhạc này sẽ thổi bay mọi phiền lo đang bủa vây trong đầu bạn.

Thông tin thêm về các thành viên của RBA CLUB, trong đó leader là GEN JI, anh không chỉ được biết đến với vai trò là một rapper mà còn là kĩ sư âm thanh và producer của RBA. GEN JI quan niệm rằng Rap là một cách thông minh để biến những thông điệp và câu chuyện trở nên dễ nghe và dễ hiểu, vậy nên những đề tài GEN JI lựa chọn luôn luôn đa dạng để nói lên hết những suy tư của bản thân. Bật mí thêm, GEN JI cũng đang ấp ủ một album và sẽ sớm giới thiệu đến khán giả trong thời gian tới.

Fliedkid là một rapper mang đậm những ảnh hưởng của nhạc rap phương Tây, nguồn cảm hứng của anh đến từ như những nghệ sĩ như Travis Scott, Post Malone hay Juice Wrld, điều này cũng giúp cho Fliedkid tiếp cận sớm với autotune. Màu nhạc chính mà Fliedkid theo đuổi là alternative, trap , RnB… Fliedkid cũng góp mặt trong MV “Everyday” được dàn dựng bởi đạo diễn “hip-hop” có tiếng Ty Livingston.

Trái ngược với Fliedkid, phong cách âm nhạc của DXSE chịu ảnh hưởng mạnh từ K-Hiphop và nhạc Indie. Được nhận xét là một cá nhân kiệm lời, anh hứng thú hơn với việc thể hiện những suy nghĩ của bản thân lên nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, DXSE không muốn bị giới hạn trong một genre nhạc cụ thể. Đặc biệt, DXSE rất chú trọng lyrics và xem đó là xương sống của mọi bài nhạc, điều đó được thể hiện rõ qua các sản phẩm trước đó của anh như Đen và Hồng – DXSE ft. Yang E hay gần đây nhất là “W4T4C4M4”.

Lắng nghe “W4T4C4M4” ngay tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *