Categories
Music

OMEGA SAPIEN – CHINH PHỤC SỰ ỔN ĐỊNH BÊN TRONG CƠN NỔI LOẠN

Khó đoán, hấp dẫn và hỗn loạn nhất có thể, Omega Sapien là một nghệ sĩ khó có thể bỏ lỡ. Được biết đến với vai trò là người dẫn đầu của tập thể K-pop Alternative Balming Tiger, nghệ sĩ Hàn Quốc tạo ra thứ âm nhạc mà bạn hiếm khi bắt gặp – khiến bạn ngạc nhiên và chào đón bạn đến với sự kết hợp bất ngờ của K-pop, hip-hop, rap, và nhiều hơn nữa . Kết hợp với nhau nhiều thể loại âm thanh, âm nhạc của Omega Sapien vượt qua ranh giới và phá vỡ khuôn mẫu, đồng thời mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực, sống động về cuộc sống và trải nghiệm cá nhân của anh ấy.

Photo credit: Internet


Đã từng sinh sống ở nhiều thành phố trên thế giới, từ Trung Quốc đến Mỹ, Omega Sapien đã thu thập đủ các cuộc phiêu lưu để kéo dài cả cuộc đời của anh ấy. Lấy cảm hứng và ảnh hưởng từ việc nuôi dưỡng nền văn hóa thứ ba của mình, người nghệ sĩ đa năng đã tạo ra một phong cách âm nhạc riêng biệt nhưng vẫn thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới. “Tôi không tin vào cảm hứng đến từ chân không. Mỗi người đều tạo ra phong cách độc đáo của riêng mình với những trải nghiệm khác nhau mà họ có và việc sống trong nhiều nền văn hóa khác nhau đã thực sự giúp tôi hình thành thứ gì đó hoàn toàn độc đáo”, Omega Sapien chia sẻ.

Omega Sapien sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc trước khi chuyển đến giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Không ngừng di chuyển và gặp gỡ những con người mới, chàng nghệ sĩ trẻ tìm thấy sự ổn định trong âm nhạc.

Photo credit: Internet


“Tôi đã có một khoảng thời gian khá khó khăn khi ở nước ngoài khi còn rất trẻ. Việc thích nghi với một nền văn hóa hoàn toàn mới là một thách thức lớn đối với tôi và sự tức giận nội tâm của tôi chỉ đang tích tụ bên trong tôi. Tôi tìm thấy nhạc hip-hop, tìm thấy tình yêu đích thực và mục đích trong âm nhạc khi còn trẻ”, Omega Sapien biết rằng đây chính là tiếng gọi cuộc đời mình. Vì muốn tìm con đường riêng cho mình, anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc toàn thời gian với mọi khó khăn. “Tôi quyết định theo đuổi sự nghiệp âm nhạc toàn thời gian khi còn học trung học, vì nghĩ rằng việc sống theo hệ thống không phải là điều phù hợp với mình. Việc học rất quan trọng trong văn hóa châu Á, vì vậy tôi khá lo lắng – tôi phải rời trung học và đặt cược tuổi 20 của mình vào một thế giới không xác định. Tuy nhiên, logic của tôi là nếu có một nơi làm việc mà bằng tốt nghiệp của tôi quyết định hiệu quả làm việc của tôi, thì dù sao thì tôi cũng sẽ không phù hợp”, anh chia sẻ.

Khi còn đi học, nghệ sĩ ‘Rich & Clear’ đã theo đuổi âm nhạc theo cách tốt nhất anh có thể, phát hành các ca khúc thể hiện trái tim và câu chuyện của anh ấy. Tuy nhiên, cho đến khi anh gia nhập Balming Tiger vào năm 2017 thì sự nghiệp của anh mới bắt đầu. “Tôi tình cờ xem được mixtape của Balming Tiger trên YouTube và nó làm đảo lộn cả thế giới của tôi. Nó bằng tiếng Hàn nhưng là bài hay nhất mà tôi đã nghe trong một thời gian. Tôi liên hệ với họ một cách tự nhiên qua Instagram và tất cả đã kết hợp lại với nhau”, anh nói. Được biết đến với những khái niệm lập dị và độc đáo, tập thể nghệ sĩ đã tạo nên tên tuổi cho chính họ khi thể hiện một khía cạnh mới của âm nhạc Hàn Quốc. Khác xa với chất nhạc được tuyển chọn kỹ lưỡng mà chúng ta thấy từ K-pop, Balming Tiger tự hào về một thứ âm thanh alternative lộn xộn thất thường đến tuyệt vời.

Photo credit: Internet


“Luôn cực kỳ hào hứng khi làm công việc sáng tạo với họ vì có nhiều loại nhạc sĩ khác nhau trong nhóm. Rất dễ rơi vào hố sâu của việc tự sao chép” nhưng vì năng lượng làm mới của các nghệ sĩ khác nhau trong nhóm cho phép Omega Sapien luôn khám phá những thứ mới.
Lớn lên là một người ngoài cuộc và sống lầm lạc suốt cuộc đời, Omega Sapien cuối cùng đã tìm thấy vị trí của mình trên thế giới, làm những gì anh ấy yêu thích với những người anh ấy yêu thương. “Thật tuyệt vời khi được biểu diễn cùng Balming Tiger vì họ cũng là những người bạn tốt nhất của tôi. Làm những việc mà tôi yêu thích nhất cùng bạn bè của mình và kiếm tiền là một cảm giác không thể đánh bại”, anh bộc bạch.

Omega Sapien đã phát hành album solo đầu tay của mình, Garlic vào năm 2020. Giống như tính linh hoạt của materials, chàng nghệ sĩ đã mang đến nhiều loại âm nhạc, hình ảnh và câu chuyện trong bản thu âm đầu tiên của mình. Lấy cảm hứng từ cuộc sống và ý thức hệ của chính anh ấy, album 7 ca khúc giải quyết mọi thứ, từ thứ bậc cấu trúc đến việc tìm ra danh tính của anh ấy. “Đây là album đầu tiên của tôi và tôi đã cố gắng sử dụng album này làm ID card của mình. Nó chỉ là nói về tôi, tôi & tôi, “anh ấy nói.
“Nghe có vẻ sáo rỗng, sống là chính mình là triết lý cốt lõi quan trọng nhất của tôi. Tôi thực sự tin rằng mọi người đều là một cá thể độc nhất với câu chuyện rất hấp dẫn của riêng họ.”


Được thực hiện với sự hợp tác của một số thành viên Balming Tiger như Unsinkable, Jan’Qui và San Yawn, album này không giống bất cứ thứ gì bạn mong đợi từ một nghệ sĩ K-pop hay thậm chí là một rapper. Nó có nhạc hip-hop, nhạc điện tử và thậm chí cả nhạc rock, tất cả được xếp lớp với nhau để tạo ra giai điệu và nhịp điệu thường khó theo dõi

Omega Sapien có rất nhiều kế hoạch, theo cách nói của anh ấy, “good ass muzik” đã lên kế hoạch cho năm. Tất cả bắt đầu với ca khúc hợp tác của anh ấy với rapper Hàn Quốc Lil Cherry. Với tiêu đề ‘CHROMEHEARTSRING’, bản nhạc R&B điện tử thể hiện một cách vui vẻ tính cách và âm nhạc đặc biệt của hai nghệ sĩ. “Tôi đã thực hiện bài hát đó một năm trước với nhà sản xuất tài năng 106 MIDO. Lil Cherry là một trong những nghệ sĩ mà tôi ngưỡng mộ ở Hàn Quốc vì phong cách của cô ấy. Cô ấy đã làm rất tốt khi giữ mọi thứ cho riêng mình và có một sự hiện diện độc nhất vô nhị.” Tôi chưa bao giờ nói chuyện với cô ấy trước đây nhưng từ dự án này, chúng tôi đã trở thành những người bạn tốt của nhau”, Omega Sapien chia sẻ.

Ca khúc này là một trong nhiều hợp tác mà Omega Sapien đã có trong năm, bao gồm một EP với tiết mục ‘Harlem Shake’ mà Baauer đã phát hành vào tháng 5 năm nay.


“Tôi thích hợp tác với những người khác nhau vì tôi cảm thấy điều đó giúp tôi trưởng thành và phát triển với tư cách là một nghệ sĩ. Là một đứa trẻ thuộc nền văn hóa thứ ba, tôi biết tầm quan trọng của việc có nhiều trải nghiệm nên tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục phát triển trong sự nghiệp âm nhạc của tôi”, anh chia sẻ . Nghe Omega Sapien’s Garlic tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *