Categories
Music

Album ‘No-nê’ – “Đầy đủ” hay “không”?

Như bao nhiêu con người, V2X cũng không giấu được niềm vui khi biết được Rapper Suboi chuẩn bị ra mắt album mới, nhưng trước khi đến với nhân vật chính của hôm nay, chúng ta hãy cùng xem thử tại sao album này lại là tin vui của cộng đồng Rap-Hiphop nhé:

Một câu hỏi được đặt ra là đã bao lâu kể từ khi một nghệ sĩ Rap-Hiphop Việt Nam ra mắt một album? Không hẳn là không có nhưng thực sự là có thể nói đếm trên đầu ngón tay khi nói về đầu ra album chất lượng so với dân số nghệ sĩ Hiphop đang phát triển hiện nay. Đã có nhiều luồng ý kiến nói về việc khi nghệ sĩ ra mắt sản phẩm, Album hiện đang là hình thức trình bày sản phẩm không còn thịnh hành hay thậm chí được gọi là chiến lược kém hiệu quả, nhất là với thị trường âm nhạc phát triển và thay đổi chóng mặt với rất nhiều các xu hướng mới như hiện nay.

Theo đó, Nghệ sĩ sẽ chọn các hoạt động và sản phẩm có tiềm năng chạy theo dòng thời đại và nhịp sống thay vì dành thời gian cho việc tạo dựng cột mốc thành tựu lớn lao? Điều này liệu có đúng? Chưa nói về đánh giá hay phản hồi từ khán giả cho các sản phẩm và nghệ sĩ, nhưng với góc nhìn của V2X, các suy nghĩ trên có lẽ chỉ là quan điểm tức thời được đưa ra để che lấp vấn đề cốt lõi chính là sự chất lượng đồng đều của sản phẩm và khả năng cũng như sự đầu từ của Nghệ sĩ cho album chưa đủ tốt và chỉn chu. Đây không hẳn là việc đáng lên án vì mỗi nghệ sĩ sẽ có mục tiêu và định hướng riêng, hoặc một số ý kiến cho rằng “tập tính tiêu dùng và tiếp cận nghệ thuật của nước ta” còn chưa quá phát triển như thị trường quốc tế nên nếu ra mắt album thì hiệu ứng sẽ không được tiếp nhận tối ưu hoặc dễ bị lãng quên…

Dù không rõ có đúng hay không nhưng vẫn phải công nhận là chúng ta có rất ít các album Hiphop chất lượng. Tuy nhiên, nguồn gốc có là gì và liệu những điều đó có đáng trở thành rào cản hay trở ngại đối với nghệ sĩ để họ có thể chứng minh bản thân và đam mê qua các sản phẩm nặng kí và tầm cao như album?

Trở lại, sau 9 năm kể từ album “Run” (2012), là một nghệ sĩ có bề dày về thành tích cũng như sản phẩm, Suboi sẽ mang lại điều gì cho thị trường Rap – Hiphop đang thiếu hụt những bộ sản phẩm lớn và tiềm lực?

Vì có khá nhiều lí do khách quan nên từ đó cũng đã tạo cho V2X khá nhiều sự mong đợi dành cho Album “No-nê” – Suboi. Có thể nói sau ấn tượng cực tốt từ show truyền hình đình đám Rapviet, từ sự thay đổi về cách chăm chút ngoại hình hay thử sức vũ đạo, dấu ấn Suboi để lại cho số đông khán giả thật sự là khó phai. 

Dù gây tiếc nuối khi tuyên bố không tham gia mùa 2 vì muốn tập trung thực hiện album nhưng không hề phụ lòng giới hâm mộ, Suboi đã giữ lời với announcement ấn định ngày ra mắt của Album “No-nê” vào 17/5 tới đây. 

Sự thú vị từ cái tên đã ghi một điểm và tạo sự tò mò khá mạnh với fans của Suboi hay thật ra là bất cứ ai. Được biết album có tất cả 10 tracks và trong đó 3 bài đã ra mắt trước đó cũng góp phần xây dựng thương hiệu cho nữ rapper trong 2 năm vừa qua là “Cho không”, “N-Sao” và “Bet on me”.

(Hình ảnh từ Kênh Apple Music của Rapper Suboi)
(Tracklist của Album “No-nê”)

Ngoài ra các thông tin về album và các sản phẩm còn lại vẫn được giữ kín trừ link để pre-order trên các nền tảng nhạc số. Bên cạnh đó, Suboi cũng đã chơi lớn khi ẩn đi tất cả các ảnh cũ trên IG để tập trung highlight hình ảnh để quảng bá cho “No-nê”. Cho nên, dù không có nhiều tin tức cho thời điểm hiện tại nhưng các động thái cho thấy chắc chắn đây là một dự án đáng mong đợi với khán giả yêu mến Suboi nói riêng và khán giả của cộng đồng Rap Việt nói chung. 

Countdown cùng nhau và chờ ngày “No-nê” với âm nhạc của Suboi nhé. 

#V2X #V2Xmagazine 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *