Categories
Music

i-nghe: #4 Larria

Larria (24 tuổi) – Music Producer/ DJ

+ “Vì công việc của em nên chắc em không cần nói về việc em nghe nhạc nhiều không hay âm nhạc quan trọng đối với em như thế nào rồi đó”

+ “Ngoài thời gian của công việc thì thật sự là lúc nào em cũng nghe nhạc, em luôn phải sống với âm thanh, không hẳn là nhạc thôi mà xung quanh em luôn phải có âm thanh, thật ra mọi thứ với em đều là giai điệu: tiếng còi, tiếng xe…”

+ “Em thích sự ồn ào, miễn sao nó không quá phiền, em không biết diễn tả như thế nào nhưng em luôn muốn nghe những tiếng động”

+ “Tuỳ thời điểm và hoạt động mà em sẽ set up những playlist khác nhau”

+ “Em sẽ kể cho mọi người nghe về cuộc sống của em hàng ngày cùng với âm nhạc:

  • Đầu tiên thức dậy, em sẽ nghe Afro, Jazz, tuỳ hôm, ví dụ hôm đó cần nhiều năng lượng thì em sẽ nghe Afro, nó giống kiểu “ok, bắt đầu vào công việc luôn thôi”, hầu hết từ sáng cho tới trưa em sẽ nghe suốt như vậy luôn, có cả R&B, Hiphop 90s 20oo.
  • Trưa khi bắt đầu ăn cơm thì xem youtube tutorials, interviews rồi nghe nhạc. Nếu như em ngồi ăn cơm, ví dụ kể cả cơm hộp đi nhưng mà em thích bật mấy nhạc sang sang như Jazz, Blue… tạo cảm giác giống như cung đình, set up không gian ăn ngon miệng, như vua chúa vậy (haha)
  • Đến chiều thì thường em làm nhạc, không cố định vì có những hôm em dùng cả ngày để ngồi làm nhạc, những lúc vậy em sẽ tập gym, chạy bộ.. rồi nghe những nhạc như Hiphop, torment bass, Club-bass music, uk grime, uk garage..để tăng cảm hứng và năng lượng rồi làm nhạc.”

+ “Ambiance, noise music, alternative, nhạc thể nghiệm, R&B, Hip-hop sẽ đủ nhẹ nhàng với em để em làm việc và creative”

+ “Em lựa chon 20 bài hay nghe nhất, có rất là nhiều thể loại và mood khá random nhưng mà hầu như là nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn”.

+ “Send it on – D’Angelo, bài này là nhạc make lớp nên em thích, nhạc phòng ngủ của em, mặc dù không có ai hết nhưng mà em vẫn nghe nó”.

+”Footsteps in the dark P1,2 – SiR, em nghe bài này từ nhỏ, chắc đó khoảng là cỡ lớp 5 hay lớp 6 gì đó lúc em chơi GTA xong em đào nhạc thì ra bài này, nó làm em thích R&B Souls luôn”.

+ “House party – Sah Babii , nếu như nghe vào buổi sáng nó luôn làm em vui và sảng khoái, lúc nào cũng muốn nhún nhảy để bắt đầu ngày mới và làm việc hiệu quả hơn”.

+ “Nếu thất tình thì có thể là Jewelry – Blood Orange, nhưng mà thật ra là em buồn em không có nghe nhạc, nhưng nếu để recommend cho người khác thì ..yeah bài này kk”.

+ “Nói về vấn đề khi buồn thì em không nghe nhạc..tại sao? tại vì nghe nhạc là em sẽ hết buồn, nghe nhạc rồi là tích cực lên rồi em sẽ tập trung vô nhạc thôi và bỏ luôn việc hiện tại đi, nói chung là âm nhạc nó sẽ đánh lạc hướng mọi cảm xúc của em luôn nên khi em muốn tận hưởng nỗi buồn thì em sẽ tập trung cho cảm xúc của mình chứ không nghe nhạc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *