Categories
Music

HAIRAN – “NẾU”: Câu kết cho năm 2021, mở đầu với những hy vọng mới

Đối với nhiều người, “Nếu” được xem như là một cách suy nghĩ khác – để diễn tả mong muốn trong quá khứ, để ước rằng những điều tồi tệ chưa từng xảy đến. Nhưng với Hairan, “Nếu” lại là những dự kiến cho tương lai; hay là điều anh muốn làm. Hairan chờ đợi điều mới mẻ để tìm đến sự thay đổi đặc biệt cho bản thân, và nhìn về phía trước thay vì tiếc nuối đến những thứ đã qua.

“Nếu” là màn kết hợp đầy mới mẻ giữa Hairan và bộ đôi Producer Astronormous. Được biết, đây là một bài hát được Hairan sáng tác vào những năm cấp ba trong một lần anh tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” tại trường của mình. Nhưng nó lại được cất giấu đến giờ, có thể nói đã dành ra nhiều hơn ba năm để tìm kiếm cho “NẾU” một producer ăn ý nhất với anh, với mong muốn có thể gửi gắm sản phẩm hoàn chỉnh nhất tới người nghe của mình. Sản phẩm mang màu sắc của thể loại Contemporary R&B, cùng những âm điệu du dương kèm thêm chút trầm lặng trong giọng hát của Hairan.

Hairan, chàng Vocal với giọng hát đầy nội lực.

Là một nghệ sĩ hiện tại đang hoạt động tại CDSL MGMT, Hairan là một trong những nghệ sỹ thuộc lứa tuổi 20 sở hữu giọng hát hay, với khả năng sử dựng tài năng của mình một cách hợp lý khi luôn lựa chọn những thể loại giúp anh nổi bật được giọng hát của mình. Trước đây, Hairan đã có những sản phẩm đầu tay ấn tượng như “Control” ft. itsnk & Lu, hay là “Fool for you” anh hợp tác với cô bạn Rem, bên cạnh đó còn có nhiều sản phẩm khác như “Hold my hand”, “Em” và cả “So”. Theo chia sẻ của Hairan thì khoảng hơn một năm anh mới có dịp quay trở lại với ca khúc mới nhất của mình là “NẾU”. Bên cạnh việc tận dụng thời gian bản thân đang có để tập luyện và trau dồi anh cũng loay hoay tìm cho “NẾU” một Producer hiểu “NẾU” nhất, anh mong muốn có thể tạo nên dấu ấn gì đó đặc biệt cho sản phẩm cũng như chăm chút cho bài hát được hoàn chỉnh. Suy cho cùng thì không ai muốn đi nghe những bài hát kiểu “khó ngấm” hay “giai điệu dễ quên” nên việc dành ra một khoảng thời gian để có thể nâng cao trình độ bản thân thì cũng là việc nên làm của nhiều nghệ sỹ.

Với sản phẩm lần này “NẾU” là một Single quay trở lại sau một thời gian của Hairan. Đây là sản phẩm thứ hai của Hairan kể từ sau “Control” được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Được biết, ngoài sản phẩm này anh sắp tới anh sẽ bắt đầu làm việc và trau dồi thêm cho hai bài hát tiếp theo, nhằm phục vụ cho các dự án trong tương lai của mình. Tuy vậy, Hairan vẫn luôn cố gắng hết sức để tạo ra những điều tốt nhất cho từng sản phẩm, không để việc mọi người thất vọng hay bỏ bê các bài hát xảy ra. Hairan chia sẻ: “Đổi lại việc đặt hy vọng quá nhiều vào thứ gì đó, thì mình nên tập trung và làm hết sức mình để mỗi sản phẩm được đưa ra mình cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất.”. Với những gì bản thân đã có nên việc làm chung hay là kết hợp với bên Producer cũng không có gì khó khăn cả, mọi thứ vẫn luôn suôn sẻ và được làm đúng theo kế hoạch. Hairan chia sẻ: “Thật ra sản phẩm lần này thì nó sẽ có phần du dương và ảm đạm hơn so với “Control” cũng là R&B nhưng có phần nhộn nhịp và đem đến âm điệu tươi hơn. Và do sản phẩm trước anh có phần hơi nóng vội với việc muốn làm thêm này kia để thử sức cho nhiều kỹ thuật trong giọng hát của mình. Có thể vì vậy mà khoảng một năm rồi anh mới có thể ra tiếp sản phẩm mới, anh mong mọi người sẽ đón nhận và nhìn nhận nó theo hướng tích cực.”

Hairan hứa hẹn trong tương lai gần thì sẽ có thêm những hình ảnh mới của bản thân hay màu sắc âm nhạc mới trong mỗi sản phẩm tiếp theo. Anh mong muốn được thử sức với thể loại Pop Ballad bởi trong tương lai Hairan đang dự kiến thực hiện một số sản phẩm âm nhạc mới. Chính vì thế anh nghĩ 2022 anh có cho mình một chủ trương nhất định về quá trình luyện tập cũng như thời gian để từng chút một thay đổi bản thân, phát triển thêm cái mới mà mình có thể tự mày mò và khám phá ra nó. Anh cũng chia sẻ lý do mà “Nếu” được ra mắt vào cuối năm là vì anh mong mọi người có thể sẽ giống như lời bài hát, luôn hướng về ngày mai và đặt “Nếu” trong tương lai gần thay vì hi vọng một chuyện đã xảy ra trước đây.

Sự xuất hiện của bộ đôi Astronormous.

Astronormous là bộ đôi anh em DJ/Producer bao gồm Canon Nguyễn và Fuji Nguyễn. Bộ đôi Producer đã cho mình những sản phẩm tiêu biểu như Blue Tequila – Táo; Lấy Chồng, Gửi Em – Vũ Thanh Vân; They’d Only Know You So – Hồ Trâm Anh. Ngoài ra, Astronormous còn có những sản phẩm tiêu biểu cá nhân khác như là EP “It’s Okay” và set nhạc original “collage” được biểu diễn ở event Bordering Practice: Imaginary Line tại Tokyo, Nhật Bản. Mới đây, bộ đôi Producers còn hợp tác với Hairan để chuẩn bị cho Single sắp tới của anh chàng. Nhóm đã thực hiện các phối khí cho bài hát và còn chỉnh sửa làm sao cho thuận tai người nghe nhất.

“Nếu” được quay trở lại…

“Ngoài lề về quá khứ chút thì có thời điểm nào trong năm anh muốn được tua ngược lại để thay đổi nó không?” – “Thật ra thì đối với năm 2021 này thì không có thời điểm nào mình muốn quay lại hay thay đổi cả, vì nếu nói hơi hoa thì năm 2021 là một năm khá thuận với mọi thứ và những gì mình mong muốn hay kế hoạch mình vẽ ra đều được đi đúng quỹ đạo của nó. Và mình nghĩ, mọi thứ sẽ luôn diễn ra suôn sẻ nếu mình cứ làm tốt với mọi thứ ở hiện tại thay vì đăm đăm vào quá khứ như năm 2020. Mình cũng mong năm 2022 mọi người sẽ thấy mình ở những phiên bản tốt hơn của trước đó.” – Hairan chia sẻ.

Hy vọng cho tất cả mọi người sẽ luôn hướng về ngày mai hay là về những phút giây phía trước thay vì chỉ nuối tiếc đằng sau, cùng động viên nhau cố gắng tạo gặt thêm mục tiêu cho bản thân thay vì là “NẾU” trong chăm chăm nhìn về quá khứ.

Dành cho tất cả mọi người đã luôn ủng hộ Hairan từ những sản phẩm trước cho đến hiện tại, mong rằng mọi người sẽ luôn thật nhiều sức khoẻ và hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ cho Hairan trong tương lai hay là với “Nếu” sắp tới. Hãy luôn bên cạnh và đón nhận cho những hình ảnh mới của Hairan nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *