Categories
Life

My Name Season 2 sẽ như thế nào?

My Name mùa 1 đã khép lại và tạo được sự hài lòng nhất định, nhưng liệu My Name có được làm mới cho mùa thứ hai không? Nếu vậy, My Name season 2 sẽ diễn ra như thế nào? (Bài viết có nội dung spoil)

‘My Name’, cú hit tiếp theo của Netflix sau ‘Squid-game’

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong thế giới trên mạng hiện nay là bạn nên xem gì sau Squid Game, vì đó là phần giới thiệu đầu tiên của nhiều người về phim truyền hình Hàn Quốc. Giờ đây, Netflix đang tìm cách đưa ra câu trả lời dễ dàng với My Name, một bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới đang bắt đầu lọt vào danh sách top 10, ngay cả ở Mỹ.

My Name vừa ra mắt vào tuần trước và nó đã đạt vị trí thứ 9 trên top 10 tổng thể của Netflix tại Hoa Kỳ, vị trí thứ 6 đối với TV. Đó là câu chuyện về một cô gái tham gia băng đảng để trả thù cho cái chết của cha mình, sau đó trở thành cảnh sát chìm. Phim có sự tham gia của Han So-hee, một người mẫu kiêm diễn viên đã tham gia một số chương trình của Hàn Quốc từ năm 2017, nhưng đây có thể là vai diễn lớn nhất của cô ấy (trước đó cô xuất hiện nhiều hơn trong các drama tình cảm lãng mạn, drama ‘Nevertheless’ của cô cũng một phần tạo nên tên tuổi của nữ diễn viên trong năm 2021)

Mặc dù My Name không có khả năng tái tạo thành công lan truyền mạnh mẽ của Squid Game, nhưng nó vẫn là bộ phim đáng để mắt đến. Sau Squid Game, thiết nghĩ rằng bạn sẽ thấy ngày càng nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc chất lượng vươn lên trên các bảng xếp hạng trên toàn thế giới, giờ đây là thời điểm vàng khiến càng có nhiều người sẵn sàng cho họ cơ hội.

My Name đang được đánh giá tốt với điểm số người dùng 8,1 trên IMDB, chỉ kém Squid Game’s 8,2 một tích tắc. Nó cũng chia sẻ một điều tương tự như Squid Game ở chỗ nó có sự nhất quán về biên kịch và đạo diễn trong tất cả các tập của nó. Squid Game đã có Hwang Dong-hyuk viết kịch bản và trực tiếp tất cả các tập của Squid Game. My Name có một biên kịch và một đạo diễn tương ứng cho cả tám tập. Kim Ba-da viết kịch bản, Kim Jin-min đạo diễn.

My Name’ Mùa 2

My Name mùa 2 có thể sẽ sớm ra mắt Netflix – đây là những gì chúng ta biết về cách phần thứ hai có thể diễn ra. Câu chuyện của bộ phim tội phạm Netflix My Name xoay quanh Ji-woo (Han So-hee), người đang săn lùng kẻ giết cha cô Dong-hoon, và trong quá trình này, bị lôi kéo vào thế giới ngầm tội phạm của Hàn Quốc băng nhóm đường phố. Ji-woo được Mu-jin, người từng là bạn của Dong-hoon, tuyển vào một băng đảng, và Ji-woo cuối cùng đã làm sáng tỏ một âm mưu tội phạm làm thay đổi tất cả những gì cô biết về cha mình. Sau thành công của K-drama sống còn Squid Game, My Name cũng đã gia nhập danh sách mười loạt phim ăn khách nhất của Netflix.

Tuy nhiên, khác với Squid Game, cái kết của My Name không để lại những bí ẩn khiến khán giả phải suy ngẫm. Có tin tiết lộ rằng Dong-hoon là một đặc vụ cảnh sát chống ma tuý bí mật, tên thật là Joon-su, người chỉ giả danh tính của Dong-hoon để thâm nhập vào tổ chức Dongcheon. Hơn nữa, còn tiết lộ rằng Mu-jin, người đứng đầu Dongcheon, người đã huấn luyện Ji-woo và chào đón cô ấy vào băng đảng, thực sự là kẻ giết cha cô ấy. Trong phần cuối của My Name, Ji-woo giết Mu-jin vì đã nói dối cô và thao túng cô, còn Ji-woo tiếp tục trốn tránh cảnh sát về ma tuý. Trong khi đó, trưởng đơn vị điều tra ma tuý Gi-ho vẫn sống sót sau vụ ám sát của mình và đang hồi phục vết thương.

Hai nhân vật sống sót của My Name đưa ra hai điểm khởi đầu tiềm năng khác nhau cho phần thứ hai. Bất chấp việc My Name mùa 1 kết nối thành thạo tất cả các kết thúc lỏng lẻo như thế nào, vẫn có nhiều cách để khám phá điều gì xảy ra với Ji-woo hoặc Gi-ho, với nhiều cơ hội để sáng tạo bạo lực và bí ẩn – My Name’s bread and butter. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào Netflix rằng câu chuyện về những nhân vật này có tiếp tục trong phần 2 hay không.

Làm thế nào My Name thiết lập một câu chuyện phần 2
Sau khi Ji-woo nhận ra rằng cô đã bị Mu-jin thao túng để thực hiện các hành vi phạm tội khác nhau, Ji-woo cuối cùng có thể tự nộp mình cho cảnh sát. Lương tâm của Ji-woo sẽ không cho phép cô tiếp tục chạy trốn pháp luật, đặc biệt là sau khi mối quan tâm lãng mạn của Ji-woo, cảnh sát Pil-do, bị Mu-jin giết. Kỹ năng đánh đấm của Ji-woo sẽ có ích trong tù, đặc biệt là vì cô ấy là một cựu cảnh sát đã giết một số tên xã hội đen nổi tiếng. Nhân vật phụ Gi-ho của My Name cũng có thể xuất hiện trong câu chuyện của mùa thứ hai. Gi-ho không chỉ vẫn còn sống mà còn có thể là người đưa Ji-woo ra trước công lý.

Hơn nữa, nhất định phải có rất nhiều bằng chứng có thể được tìm thấy trong trụ sở Dongcheon, nơi mà hiện tại đơn vị điều tra ma tuý hoàn toàn có thể tiếp cận được nhờ cách Ji-woo đã thảm sát toàn bộ tổ chức tội phạm. Mặc dù điều này không thể tha thứ cho Ji-woo về tội ác của cô, nhưng nó có thể là cơ sở đủ để Ji-woo trở thành nội gián của nhà tù Gi-ho khi tên trùm ma túy làm sáng tỏ băng đảng và bằng chứng liên quan đến ma túy. Rốt cuộc, cả hai đều có mối liên hệ sâu sắc tương tự với Joon-su, người đã chết khi chiến đấu với những băng nhóm này. Từ quan điểm này, My Name mùa 2 cũng có thể sử dụng hồi tưởng để tiết lộ thêm về câu chuyện nguồn gốc của Choi Mujin, cách cảnh sát Joon-su trở thành trùm xã hội đen Dong-hoon và thậm chí tại sao nhân vật phụ cũ Gi-ho quyết định làm việc cho ma tuý. Mặc dù phần kết của My Name đã mang lại một cái kết thỏa mãn và có ý nghĩa cho cốt truyện trinh thám mới của loạt phim, nhưng chắc chắn vẫn có chỗ cho phần thứ hai để xây dựng dựa trên những gì phần đầu tiên đã thiết lập. Ngoài ra, các bộ phim truyền hình Hàn Quốc có xu hướng kéo dài trung bình khoảng 16 đến 20 tập. Phần 1 của My Name đã kết thúc chỉ sau 8 tập, điều đó có nghĩa là những gì được tiết lộ chỉ là nửa đầu của câu chuyện.

My Name Season 2 có xảy ra không?

Hiện tại, gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix vẫn chưa đưa ra thông báo về việc liệu My Name có thực sự được gia hạn cho phần thứ hai hay không. My Name hiện không có trong danh sách các chương trình Netflix sẽ trở lại vào năm 2022. Điều đáng nói, My Name được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2021, có nghĩa là có thể còn quá sớm để biết liệu K-drama này sẽ diễn ra hay không thể tiếp tục. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu My Name có được Netflix làm mới hay không, chưa nói đến thời điểm mùa thứ hai ra mắt. Mặt khác, xem xét sự thành công của My Name và bộ phim lọt vào top 10 của Netflix nhanh chóng như thế nào, có tiền lệ cho rằng phần 2 của My Name có thể sẽ sớm ra mắt.

Dàn diễn viên: Ai có thể trở lại?

My Name mùa 1 chỉ còn lại một số nhân vật chủ chốt còn sống. Ngoài cựu xã hội đen / cảnh sát Ji-woo và trưởng đơn vị điều tra ma tuý Gi-ho, những cảnh sát ma tuý khác cũng có thể tham gia vào các vai trò lớn hơn trong mùa thứ hai. Điều này đặc biệt đúng vì Mu-jin đã giết Pil-do, một thành viên thân yêu và xuất sắc của đơn vị chống ma tuý. Khi Gi-ho đào bới các bằng chứng ở trụ sở Dongcheon để truy lùng các băng nhóm còn lại của thành phố, một số cảnh sát sống sót có thể tham gia cùng Gi-ho trong một câu chuyện mới. Trong khi đó, cái chết của cả Mu-jin và Gang-jae đã tạo ra khoảng trống quyền lực lớn trong thế giới ngầm tội phạm Hàn Quốc. Một số băng đảng nhỏ từng thấy trước đó trong phòng tập thể dục của băng đảng Dongcheon cũng có thể trở thành thủ lĩnh tội phạm mới trong phần 2, điều này sẽ mang đến cho Gi-ho và nhóm mới của anh ấy một thử thách xứng đáng. Hơn nữa, một số băng nhóm xã hội đen này cũng có thể tìm kiếm Ji-woo để trả thù cho Mu-jin, vì cựu thủ lĩnh Dongcheon rõ ràng có mối liên hệ rất sâu sắc với phần còn lại của thế giới ngầm tội phạm.

Trong mọi trường hợp, hai nhân vật chính duy nhất chắc chắn sẽ trở lại là Ji-woo và Gi-ho, chủ yếu là vì họ là những người duy nhất thực sự sống sót sau My Name season 1. Nếu My Name season 2 vượt qua được, thì điều gì có khả năng xảy ra xảy ra là nó sẽ được lấp đầy bởi một dàn nhân vật gần như hoàn toàn mới. Xem xét cách bạo lực của My Name được so sánh với những bộ phim đẫm máu nhất của Tarantino (chẳng hạn như Kill Bill), phần 2 nhất định phải sáng tạo hơn nữa với cảnh bạo lực của nó, điều này có thể dẫn đến nhiều võ sĩ kinh nghiệm hơn nữa tham gia vào dàn diễn viên mới. Là một trong số ít phim truyền hình K mới cực kỳ bạo lực của năm 2021, câu chuyện của My Name đủ độc đáo để thu hút một lượng lớn người theo dõi đang yêu thích phần thứ hai và Netflix chắc chắn sẽ sớm trả lời những lời kêu gọi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *