Categories
People

Keo – “Độc Lập – Tự Do – Hỗn Loạn”

Trong quá trình khởi nghiệp với V2X, mình có cơ duyên kết nối với một số bạn Fashion Editor sinh sống và hoạt động tại Cần Thơ trong quá trình tìm kiếm Editor cho tạp chí. Khi gặp gỡ rồi thì càng nhận thấy rằng các bạn là những người có nhiều sức trẻ, đam mê cũng như nhiều sự tò mò, mong muốn học hỏi, có thể chính điều đó đã dẫn dắt bọn mình quen biết nhau

Thời điểm ấy thật ra mình chỉ đang liên hệ qua 1 editor, nhưng khi gặp mặt bên ngoài thì bạn này có đi cùng 2 người bạn khác, và trong đó có Phương Vũ aka Keo

“mình được lời mời từ Mello để làm 1 kênh Mag. Mặc dù không phải chuyên môn nhưng vì bản chất tò mò và muốn trải nghiệm nên mình đã quyết định gia nhập, sau khi đc tiếp xúc và trải nghiệm với mọi người ở V2X mình khá choáng về nguồn kiến thức và tầm nhìn của mọi người ở nơi đây, ban đầu mình cũng khá tự ti nhưng dần về sau nó là nguồn sức mạnh để giúp mình phát triển hơn, góc nhìn cuộc sống của mình cũng được thay đổi về sau” – Keo kể lại.

Là những bạn trẻ đến từ cần thơ, yêu thích thời trang và nghệ thuật, văn hoá, và từ trước chỉ được theo dõi nội dung này qua mạng. Họ có một động lực rất lớn, để tìm hiểu và học hỏi. Tuy rằng còn trẻ và chưa có được tiếp xúc hoặc trải nghiệm nhiều, họ đã dũng cảm nắm bắt lấy cơ hội, đi theo dự án một thời gian để phát triển bản thân.

“Khi được nghe về những dự án đầu tiên và thông điệp V2X muốn truyền tải về lifestyle, thời trang, âm nhạc… và mỗi khía cạnh khác nhau của con người mình cảm thấy được học hỏi và chia sẻ đó là điều mình cảm thấy được kết nối” – Keo

Mặc dù khi lần đầu tiên gặp Keo, mình cảm thấy bạn này trong ba bạn là người còn ít trải nghiệm nhất để có thể làm việc với dự án mình. Nhưng mình cảm thấy bạn này có một sự tinh thần đột phá và năng lượng khá thú vị. Năng lượng đó đã tạo một nguồn động lực cho mình, khi ấy mình biết vì những người trẻ như Keo chính lý do vì sao mình muốn xây dựng dự án này. Một nền tảng để cho các bạn trẻ có sự ham muốn học hỏi phát triển có cơ hội tham gia về tìm đến bản thân mình. Đồng thời là một nơi cho những người ngoài cuộc hoặc cảm thấy bị tách biệt bởi thế giới truyền thông.

Mặc dù không hợp tác được trong công việc, mình vẫn muốn tạo cơ hội cho bạn ấy trải nghiệm và tìm kiếm con đường của mình. Hỗ trợ công việc cá nhân hoặc tìm kiếm những công việc khác phù hợp với khả năng để phát triển. Điều đó luôn đã là kim chỉ nam – một mục đích ưu tiên mình dành cho dự án này. Vì những người trẻ và văn hoá cho những người dam mê nghệ thuật vẫn đang bị hạn chế bởi những điều kiện khách quan.

Sau khoảng một thời gian lâu anh em không gặp nhau. Bỗng nhiên một ngày nào đó, vô tình gặp Keo tại một quán rượu khi đang ngồi họp với team V2X. Keo suất hiện và khoe tấm ngực bạn vừa xăm. Trên ngực xăm chữ V2X bị trói bởi một dây xích kèm một đầu sọ.

Tại thời điểm đó mình khá là shock, quá bất ngờ sự kiện này nên mình đã phản ứng “em có bị khùng không?”. Mình không ngờ được là bạn đã thật sự xăm hình đó lên ngực và từ đó luôn đặt ra câu hỏi tại sao?

Nhưng cuối cùng đón nhận nó với một sự cảm động và sảng khoái. “Quá ghê em ơi”

“Đối với mình V2X như một chiếc chìa khoá lớn nó giúp mình thay đổi cách suy nghĩ và mở ra được một lối đi mới mẻ hơn cho bản thân, được kết nối với những người mình có thể noi theo và học hỏi, bấy nhiêu đó thôi nhưng cũng tạo được cho mình động lực để xăm hình V2X” – Keo chia sẻ

Sự kiện này làm mình suy nghĩ và cảm nhận trong một thời gian rất dài, và có thể nó vẫn còn tới ngày hôm nay. Nhưng thật sự là tích cực, thậm chí còn là một áp lực biến thành động lực, để phát triển dự án này tới cùng. Mình nghĩ nó luôn là một biểu tượng cho những gì mình muốn thành công và đạt được từ dự án này với những anh em trong nhà.

“một trái tim là không đủ để thể tình cảm mình dành cho nơi mà mình xem là gia đình, Đối với mình hình xăm này là động lực, sức mạnh giúp mình cảm thấy tự tin hơn mỗi khi nhìn vào nó” – Keo

Mình luôn nghĩ về Gen Z và sự đặc biệt và khác lạ của thế hệ này và còn mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về nội tâm của các bạn. Mình thấy các bạn sinh ra lớn lên ở một môi trường đầy đủ điều kiện và cơ hội. Lựa chọn có rất nhiều hay thậm chí là mênh mông không kể hết. Các bạn tiếp cận với nhiều thứ rất sớm. Thậm chí phải nói là các bạn rất giỏi so với thế hệ millennial của mình khi bọn mình còn trong độ tuổi đó của các bạn. Nhưng tuy vậy các bạn vẫn có một nỗi lo sợ, hoặc thử thách gì đó làm bạn ngăn cản trong nội tâm. Điều đó làm mình rất tò mò, và Keo trả lời:

“Đứng ở góc nhìn của thế hệ Gen Z mình thấy chúng ta được hưởng nhiều quyền lợi từ kinh nghiệm của những anh chị đi trước, được sống trong thời kỳ mạng xã hội 4.0 phần lớn giúp chúng ta dễ dàng hơn trong cuộc sống. Nhưng sống trong một thế hệ mà trình độ ngày một cao thì sự cạnh tranh là không thể thiếu, chúng ta vừa là đối thủ cạnh tranh vừa là bạn đồng hành cùng nhau trong những hành trình kế tiếp”

Có thể sinh ra lớn lên tại một thế kỷ của quá nhiều điều kiện cũng là một thứ làm cho mình bị ngợp? Hoặc đem lại sự chật chội trong xã hội? Vì ai cũng có thể và ai cũng muốn? Vậy thế hệ này sẽ tiếp cận với tình huống này như thế nào, và tại vị trí V2X mình có thể trợ giúp các bằng những thứ gì? Một lời khuyên từ bản thân Keo chính là..

“Vì vậy điều mình muốn chia sẻ nhất với mỗi người là hãy làm những việc mình thích tìm kiếm đam mê, sở thích riêng và từ đó tìm cách để giúp nó phát triển hơn từng ngày.”

…là cứ đi con đường riêng của mình và trải nghiệm, không sợ thất bại và thử thách. Mình có thể bổ xung thêm là cuộc sống là một quá trình học hỏi, sai lầm hoặc sơ xót là phần không thể thiếu của việc học hỏi và phát triển. Không có gì có thể làm mình tự ti hơn trừ khi mình bỏ cuộc và không tiến tiếp với nó để tiếp tục ngã rồi lại đứng lên? Phải Không?

Vì vậy V2X (Vision To Explore/  Khám Phá Tầm Nhìn)  muốn trở thành một nền tảng cho các bạn giao luu, phát triển, khám phá và học hỏi. Với sự Độc Lập, Tự Do, nhưng mà “Hỗn Loạn” để có thể phá mình ra khỏi những khuôn khổ của xã hội và lịch sử. Tìm kiếm chất riêng của mình và gắn kết “Toàn Dân Đoàn Kết Xây Dựng Đời Sống Văn Hoá”

  • Mino Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *