Categories
Music

ĐỘC QUYỀN: “TEN RINGS” – 3 NGHỆ SĨ GỐC VIỆT TRONG TRACK NHẠC LẤY CẢM HỨNG TỪ PHIM SHANGCHI

Lấy cảm hứng từ bộ phim siêu anh hùng “Shang Chi and the Legend of the Ten Rings” của Marvel Studio, “Ten Ring” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của bộ ba rapper gốc Việt Lil Waterboi, Mixed Miyagi và Ace Autumn, đại diện cho sức mạnh châu Á, tinh thần gai góc và tình yêu hướng về đất mẹ của những con rồng cháu tiên nơi phương Tây xa xôi.  

Lil Waterboi chia sẻ về “Ten Rings” với khán giả V2X.

Được biết đến là một rapper gốc Việt đang tiên phong trên con đường khẳng định chỗ đứng của các nghệ sĩ châu Á tại Canada, Lil Waterboi cùng đội ngũ Bahay Collective do anh thành lập đã và đang bay cao với những sản phẩm âm nhạc ấn tượng trong thời gian qua, có thể kể đến như “Crazy Rich”, “Du Ma May”, “Damaged”.

Sát cánh cùng anh trong “Ten Rings” lần lượt là Mixed Miyagi và Ace Autumn. Sinh ra ở Cần Thơ và lớn lên tại Tampa, Floria, đây là nơi  Miyagi tìm thấy đam mê của mình với Hip-hop. Âm nhạc của Mixed Miyagi chú trọng vào lyricism và wordplay, xoay quanh các vấn đề về công bằng xã hội, nhận thức văn hóa như trong “Ngày Nào Cũng Vậy”, “Lạnh Như Băng”, “Việt Nam Xin Chào”.

Và Ace Autumn, với nguồn cảm hứng bất tận từ Kanye West và Lupe Fiasco cộng thêm sự trưởng thành từ những năm tháng đầu đời bương chải, âm nhạc của anh mang đến một sự linh hoạt hiếm thấy, kể cả khi đi melodic, Ace vẫn rất tự nhiên thể hiện năng lực toàn diện về lyricism và wordplay. Các bài hát đáng chú ý của Ace Autumn bao gồm “Pick You Up”, “Aritzia Girls”, “Top 50”.

Bên cạnh các ảnh hưởng sâu sắc từ châu Á, bài nhạc còn đan xen những màu sắc rực rỡ từ chính nơi bộ ba rapper gốc Việt lớn lên qua những cảm hứng về bóng rổ, truyện tranh và đặc biệt là phần instrumental nhuốm màu điện ảnh và “arcade” như vang lên từ năm 80’s. Lil Waterboi, Mixed Miyagi và Ace Autumn thay phiên nhau cất lên tiếng nói của cả một thế hệ người châu Á bên Tây một cách đầy tự hào và nhiệt huyết, sẽ không ngoa nếu xếp “Ten Ring” bên cạnh soundtrack của “Shang Chi and the Legend of the Ten Rings”, bởi nó chẳng hề kém cạnh tí nào!

Lắng nghe “Ten Ring” ngay tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *