Categories
Music

ĐỘC QUYỀN: MIXCLOUD – WORLDWIDE VIBE VIETNAM- KỶ NIỆM SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẢN SẮC ÂM NHẠC SÀI GÒN

Buổi phát trực tiếp kéo dài 6 giờ vào thứ Bảy ngày 26 tháng 3 với sự góp mặt của Jase, Triple D, Teddy Chilla, Minoto, Larria, Tizone, mess. (trực tiếp), Puppy Ri0t & Tanecore.
Phần thứ ba của Mixcloud của Worldwide Vibe đưa bạn đến những con đường nhộn nhịp của Thành phố Sài Gòn, Việt Nam. Được tuyển chọn bởi Demon Slayer và Saigon Community Radio, hợp tác với V2X, LIONS SHARE & Eastern Margins, ấn bản này của Worldwide Vibe khám phá những không gian mà âm thanh siêu địa phương và chính thống va chạm. Vào ngày 26 tháng 3, Mixcloud sẽ tổ chức một cuộc thi chạy marathon trực tiếp kéo dài 6 giờ từ Objoff.
Phát trực tiếp trên: http://mixcloud.com/live/mixcloud
Lineup:
18:00 (GMT +7) – mess.
18:40 (GMT +7) – Teddy Chilla
19:20 (GMT +7) – Triple D
20:00 (GMT +7) – The Bass Republic / The Beats Saigon / Jase
20:40 (GMT +7) – Tizone
21:20 (GMT +7) – Larria
22:00 (GMT +7) – Tanecore
22:40 (GMT +7) – Puppy Ri0t

Với nỗ lực chiếu sáng sự thức tỉnh văn hóa đang diễn ra ở Việt Nam ngay bây giờ, Worldwide Vibe đã tổ chức một loạt DJ và tập thể âm nhạc đang xác định lại bản sắc âm nhạc của đất nước. Nếu chúng ta tua lại trước đại dịch, các nghệ sĩ underground ở Việt Nam bị mắc kẹt trong một chu kỳ có xu hướng làm giảm giá trị của các hoạt động trong nước nhưng lại tiếp sức cho các DJ nước ngoài lưu diễn. Tin tốt là, điều này gần đây đã thay đổi.


Những nỗ lực của Việt Nam nhằm ngăn chặn COVID-19 là một trong những nỗ lực nghiêm ngặt nhất trong khu vực, nhưng điều đáng chú ý là nó đã san bằng sân chơi cho các nghệ sĩ trong nước. Các tập thể như Nhac Gãy, Beats Saigon và câu lạc bộ Piu Piu đang thúc đẩy một phong trào âm nhạc đòi lại âm thanh hoặc không gian của thành phố của họ và nổi dậy chống lại sự độc quyền của phương Tây trước đây đối với cuộc sống nightlife của họ.

Một phần không thể thiếu của sự thay đổi văn hóa này là các nền tảng trực tuyến và các công cụ dành cho người sáng tạo như Mixcloud. Với sự thiếu hụt không gian trực tiếp dành riêng cho các cảnh thích hợp như cảnh cuồng nhiệt, tiếng ồn thử nghiệm hoặc không gian tập trung vào LGBTQ +, các nghệ sĩ đã sử dụng các nền tảng phát trực tuyến để chia sẻ tình yêu âm nhạc của họ. Chỉ riêng trên Mixcloud, Vinahouse bùng nổ với trung bình hàng ngày là 4359 giờ phát trực tuyến. Worldwide Vibe Vietnam là nơi tôn vinh những người sáng tạo Việt Nam, sự đổi mới, sáng tạo và cống hiến của họ trong việc chia sẻ âm nhạc. Chương trình siêu địa phương hóa tại Đài phát thanh cộng đồng Sài Gòn và Hà Nội hoặc các cuộc gây quỹ do Nhạc Gãy khởi xướng là ví dụ điển hình cho sự đa dạng và tháo vát của bối cảnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *