Categories
Fashion

YMH 10 — Người đứng đằng sau thương hiệu Vaegabond CES

Chúng ta biết đến thời trang nhưng có bao giờ chúng ta đặt ra câu hỏi về ý nghĩa thực sự của nó. Đối với mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận về thời trang khác nhau.

Và đối với Ymh 10 cũng như thế:

“Thật ra theo mình nghĩ thì thời trang là một loại năng lượng hay giá trị có thể cảm nhận được theo nhiều phương tiện như thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, và nguồn năng lượng hay giá trị đó cũng có thể được đến từ nhiều sự vật sự việc khác nhau, có thể rất xa vời hoặc trong trí tưởng tượng, tiềm thức của mỗi con người hoặc những thứ rất đời thường, gần gũi với chúng ta.

Mình nghĩ thời trang chỉ là công cụ để tô điểm cho lối sống hay tư tưởng mỗi cá nhân và nó vô tình trở thành phương tiện để thể hiện cái tôi của bản thân hoặc để mọi người đánh giá bản thân mình là người như thế nào. Có một điều mình cảm thấy đó là không thể đặt một định nghĩa chung cho thời trang và áp dụng định nghĩa đó cho tất cả mọi người được vì mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận hoặc mục đích cá nhân đối với thời trang sẽ khác nhau.

Ngoài ra những người đam mê thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung thì cũng có nhiều dạng; hoặc người ta sẽ tôn trọng và bảo tồn những giá trị nguyên thuỷ, thuần khiết đã tồn tại; hoặc là nếu có nhu cầu khám phá hay muốn tạo ra một giá trị mới thì thời trang có thể lại là công cụ để diễn đạt ước muốn hay tầm nhìn của người đó.

Về bản thân mình thì mình vẫn thấy mình cần phát triển và học hỏi thêm nhiều thứ nên Vaegabond CES vẫn đang hoạt động như một project cá nhân, và đó cũng là công cụ để mình tìm hiểu và trải nghiệm nhiều hơn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *