Categories
Music

MV “A Veil of Mist”, 11 năm gian khổ, nồng nhiệt nhất của SpaceSpeakers

“A Veil of Mist với màu sắc chủ đạo là Rn’B, có thể xem là bản thu nhỏ cho hành trình 11 năm làm nhạc của SpaceSpeakers. Suốt thời gian đó, chúng tôi kiên định với các dòng nhạc Rn’B, Rap/Hip hop, đã đi lên từ những sản phẩm đơn giản nhất, cho đến sự chỉn chu trong Veil of Mist. Lâu lắm rồi, chúng tôi mới ngồi lại để cùng làm một ca khúc. Đa số các thành viên đều có gia đình, việc riêng, nhưng sau tất cả, chúng tôi vẫn tìm được nhau, đó cũng là ý nghĩa của ca khúc” – đó là những chia sẻ của Touliver về MV mới nhất của SpaceSpeakers, “A Veil of Mist”.

MV A Veil of Mist chính thức lên sóng vào tối 31/10, đúng dịp sinh nhật 11 năm của nhóm. Binz, JustaTee, SOOBIN và Rhymastic góp giọng trong ca khúc. Touliver và SlimV giữ vai trò sản xuất âm nhạc. Kiên Ứng làm đạo diễn MV. 11 thành viên SpaceSpeakers đều tham gia diễn xuất trong MV A Veil of Mist. Đây là sản phẩm hiếm hoi của nhạc Việt sử dụng 100% nguồn lực nội bộ và vẫn đảm bảo độ chỉn chu, hoành tráng ở tất tần tật các khâu.

Đúng như tên gọi A Veil of Mist (Tạm dịch: Phía sau màn sương), đây là ca khúc thể hiện tinh thần anh em, luôn tìm thấy sự kết nối, bất chấp gian khó của các thành viên SpaceSpeakers sau 11 năm đứng chung một con thuyền. Điển hình như 4 câu trong verse rap của Binz: “11 nét cọ ta vẽ lên một bức tranh lớn / Đen trắng, vui buồn, sáng tối cùng lẫn lộn / Tương phản, hòa hợp, có khi tỏa ra cả ngàn hướng / Và những thứ chia cách ta chỉ ảo như là màn sương

MV A Veil of Mist mang 2 gam màu chủ đạo đen – trắng, đậm nét u buồn, đôi khi mù mịt. Càng về cuối, MV chuyển sang màu sắc tươi sáng hơn, cũng là lúc 11 thành viên hội tụ đầy đủ. Dù trước mặt từng nghệ sĩ là “sương mù”, mưa, nắng gió, họ vẫn bước tiếp vì khát vọng sống vì âm nhạc. Đó cũng chính là hình ảnh 11 năm, từ chàng trai, cô gái vô danh, đến vị thế của những nghệ sĩ đã có chỗ đứng.

“MV Veil of Mist đưa khán giả du hành vào câu chuyện của từng thành viên SpaceSpeakers. Ở đó, chúng tôi không phô bày kỹ thuật, dàn dựng quá phô, với mục đích để khán giả thưởng thức đúng màu sắc, cá tính của SpaceSpeakers. Khung cảnh trong MV mù mịt, nhưng ở điểm cần sáng trong MV vẫn sáng, và “điểm” ở đây chính là nghệ sĩ”, đạo diễn Kiên Ứng chia sẻ về MV A Veil of Mist.

“Cảnh cuối, 11 nghệ sĩ tụ lại dưới cơn mưa tầm tã. Mưa là sự khó khăn của mẹ thiên nhiên. 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers đã đương đầu sự khó khăn đó, nhưng vẫn tụ lại để đi cùng một hướng. Khung cảnh này tượng trưng cho sự bền chặt, trung thành của từng nghệ sĩ với SpaceSpeakers”, Kiên Ứng chia sẻ thêm.

Đặc biệt, A Veil of Mist là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án KOSMIK Album và Live Concert. Trọn vẹn 11 ca khúc trong KOSMIK Album sẽ ra mắt sau ngày 15/11. Trước đó, vào ngày 12/11, SpaceSpeakers sẽ tổ chức KOSMIK Live Concert để kỷ niệm 11 năm hoạt động. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *