Categories
Art

MINH2: “Chúng ta cần phải gục ngã, phải khóc, cần thất bại để có thể vươn lên…”

Minh-Thu Nguyen hay còn gọi là Minh2 sinh ra tại Berlin, Đức với bố mẹ là người Việt Nam. Minh2 luôn biết rằng âm nhạc và vận động sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô và cho đến ngày nay, cô cảm thấy thoải mái nhất khi xung quanh mình là năng lượng sáng tạo và niềm đam mê thuần khiết. Năm 13 tuổi, cô bắt đầu học khiêu vũ ở trung tâm thanh thiếu niên. Và cô ấy nhanh chóng biết rằng văn hóa khiêu vũ sẽ là quê hương mới của mình.

Minh Thư đã bắt đầu làm việc trước ống kính từ năm 17 tuổi và có thể xuất hiện trong một số video ca nhạc và các chiến dịch quảng cáo toàn cầu. Năm 18 tuổi, lần đầu tiên M2 đi lưu diễn với tư cách là một vũ công và từ đó mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên sân khấu truyền hình, sân khấu và điện ảnh. Cô thậm chí còn đóng vai phụ trong Crews & Gangs, nơi cô đóng vai Sky.
Cô ấy đã thực sự mở đường cho riêng mình và hiện là một vũ công, người mẫu chuyên nghiệp và là huấn luyện viên thể hình được chứng nhận tại Adidas Sportbase Berlin. Cô cũng đang làm việc độc quyền cho Adidas với tư cách là Đại sứ thương hiệu và vận động viên Adidas. Và cô ấy hiện là một trong những gương mặt mới của Chiến dịch John Reed toàn cầu và được nhìn thấy trong Chiến dịch toàn cầu dành cho phụ nữ của Adidas
Minh2 là một người có tâm hồn sáng tạo và là một chiến binh đầy nhiệt huyết, người đã biến xung quanh cô ấy thành studio cá nhân của mình. Chuyển động được chụp lại mà vận động viên khiêu vũ chia sẻ là một lời nhắc nhở rằng cơ thể chúng ta thực sự là những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất.

“I want to inspire as many people as possible, make the world better in my own way

I want to be able to leave this world and leave something wonderful behind

something that bears fruit

something that makes you think

something that makes you laugh

something that makes you cry

something to protect you

something that some call love.

At some point I will leave this world and leave my mark … “ – Minh Thư

.. cùng gặp gỡ và trò chuyện thêm với Minh Thư để biết hơn về cô và công việc của cô nhé.

 • Bạn trở thành một dancer/choreographer như thế ?

Xin chào V2X, Tôi phải mất một lúc mới hiểu được những điệu nhảy uyển chuyển hay nói chung là chuyển động có ý nghĩa như thế nào đối với mình. Tôi thực sự đã có bằng Quản lý thời trang và thậm chí tôi đã từng làm việc ở Thành phố New York trong lĩnh vực thời trang. Nhưng khi tôi trở lại Berlin, tôi nhận ra rằng tôi không thể làm cho một công việc văn phòng và tôi không muốn làm việc cho một công ty 24/7. Tôi cảm thấy như tôi sẽ lãng phí cuộc đời mình để làm việc cho ước mơ của người khác. Vì vậy, tôi quyết định cố gắng hết sức để làm vũ công, huấn luyện viên và người mẫu, viết nên câu chuyện của chính mình và biến ước mơ của chính mình thành hiện thực. Đó là một thách thức lớn để làm việc với tư cách là một freelancer. Nhưng tôi thực sự rất hạnh phúc vì tôi có thể làm những gì mình thích làm.
Năm nay, lần đầu tiên tôi làm việc với tư cách là Biên đạo múa và đạo diễn phong trào. Tôi đã nhận được 3 lời mời để sáng tạo ra thứ gì đó cho Zalando, Adidas và cho Dự án “Sound of Movement”. Nó vẫn còn là một lĩnh vực rất mới đối với tôi nhưng tôi sẵn sàng phát triển, thất bại và xây dựng theo hướng tạo ra những vũ đạo hoặc đưa ra dance directions.

 • Thời gian biểu một ngày của bạn sẽ ra sao? Thời gian nào làm bạn thích nhất trong ngày?

Điều đầu tiên tôi làm khi thức dậy là thiền hoặc cầu nguyện. Đôi khi tôi làm cả hai. Sau đó tôi ăn sáng và tập luyện. Tôi thực sự dành những giờ đầu tiên trong ngày hoàn toàn cho bản thân trừ khi tôi phải làm việc vào buổi sáng. Sau đó, tôi bắt đầu trả lời email và tin nhắn của mình.
Nói chung, các tuần của tôi rất nhiều màu sắc, nó luôn khác biệt, tôi đang dạy các lớp vũ đạo và thể dục cá nhân, tôi cũng dạy tại Adidas sportbase ở Berlin nữa.
Vào những ngày khác, tôi có photo shooting hoặc video shooting và đôi khi tôi đang ghi hình nội dung của riêng mình, các dự án riêng hoặc làm việc trên các kênh truyền thông xã hội của tôi.
Tôi cũng tập luyện ở nhà hoặc tham gia các lớp học vũ đạo từ những người khác.
Tôi đoán là một người làm việc tự do luôn có việc gì đó phải làm, vì vậy tôi luôn giữ cho “chiếc cốc” của mình khá đầy.
Thời gian yêu thích của tôi trong ngày là bữa sáng và một điệu nhảy buổi sáng.

 • Bọn mình khá tò mò về nguồn cảm hứng cho công việc của bạn, hãy nói thêm về nó nhé?

Hiện tại tôi rất có cảm hứng với thiên nhiên.
Tôi sống rất gần một khu rừng và tôi thường chạy đến đó để được kết nối nhiều hơn với nó. Đôi khi tôi chỉ đứng một giây sau khi chạy để ngửi, nghe và cảm nhận thiên nhiên.
Nếu bạn đến thăm nơi tôi ở, tôi đoán bạn sẽ nhận thấy rằng tôi có rất nhiều loại cây. Chúng đã giúp tôi chữa bệnh và toàn bộ quá trình chữa lành nỗi đau mà tôi gặp phải trong cuộc sống đã truyền cảm hứng cho tôi để khiêu vũ, di chuyển, rèn luyện hoặc sáng tạo.

 • Quá trình làm việc về partnership với Adidas diễn ra thế nào?

Tôi đã ra quyết định cách đây 5 năm sẽ chăm sóc cơ thể nhiều hơn. Vì vậy, tôi quyết định đi đến phòng tập thể dục và ý thức hơn về những gì tôi ăn trong ngày. Tôi chỉ muốn cảm thấy tốt và khỏe mạnh. Một ngày nào đó, nó giống như một liệu pháp đối với tôi, tôi bắt đầu tập luyện mỗi ngày. Và đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi đã chọn.
Sau đó, tôi quyết định trở thành một Huấn luyện viên và lần đầu tiên tôi thực hiện bài tập HIIT theo nhịp. Đó là một bài tập HIIT, nơi bạn rèn luyện và thực hiện các bài tập theo âm nhạc. Nó cũng kết hợp các chuyển động rất cơ bản của B-Boying và các bài tập chức năng như chống đẩy hoặc plank, v.v.
Sau đó, tôi bắt đầu dạy các lớp HIIT tại Adidas Sportbase ở Berlin. Hồi đó tôi vẫn đang học và tôi phải thực tập ở NYC. Vì vậy, khi tôi đang làm việc ở đó, tôi đột nhiên nhận được lời mời từ Adidas làm việc độc quyền cho họ, vài tuần sau đó, tôi kết thúc buổi chụp hình cho một chiến dịch toàn cầu của Adidas Women tại LA.

 • Thật tuyệt vời khi được xem “Sound of Movement”, bạn lấy ý tưởng cho video này từ đâu?

Một người quay phim & Đạo diễn tên là Daniela Meiser đã đề nghị tôi biên đạo cho dự án của cô ấy. Cô ấy cho tôi xem moodboard của cô ấy và bài hát cô ấy muốn sử dụng. Đó là một dự án nghệ thuật nên chúng tôi được chính phủ hỗ trợ về mặt tài chính. Tôi là một người rất kén chọn nếu tôi không thích khái niệm hay ý tưởng của một dự án nên không ổn tôi sẽ quyết định không nhận lời. Nhưng ý tưởng này đã đúng, tôi yêu thích trang phục, âm nhạc và đạo diễn đã để tôi rất nhiều tự do trong việc biên đạo tác phẩm. Khi tôi nghe âm nhạc, nó có một sự rung cảm tương lai, khó khăn, nguy hiểm nhưng cũng đầy gợi cảm đối với tôi. Tôi đã lăn tăn hàng giờ trước khi bắt đầu biên đạo tác phẩm. Và âm nhạc thực sự nhắc nhở tôi về những mối quan hệ độc hại. Nó nhắc nhở tôi về vẻ đẹp của tình yêu nhưng cũng là nỗi đau và những cuộc đấu tranh có thể đi kèm với nó. Nó thực sự nhắc nhở tôi về những mối quan hệ mà tôi đã có trong quá khứ và nó đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều để tạo ra vũ đạo này. Vì vậy, rất nhiều chuyển động và bước đi thực sự rất tự nhiên.

XEM FULL VIDEO CỦA SOUND OF MOVEMENT TẠI ĐÂY

 • Bạn chia sẻ một chút về cộng đồng Dancers ở Berlin nhé

Tôi cảm thấy như cộng đồng dancers ngày càng lớn mạnh ở Berlin. Đó là điều rất tốt. Chúng tôi có rất nhiều trường dạy vũ đạo và studio ở đây.
Tôi nhận ra rằng rất nhiều vũ công đang chuyển đến Berlin để theo đuổi ước mơ của họ hoặc để có thể học tập và đào tạo tại đây. Tôi thấy rằng thế hệ mới tràn đầy năng lượng và động lực mà họ mang theo thực sự truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục nhảy và sáng tạo ra mọi thứ.
Nhưng tôi cũng thấy cuộc cạnh tranh để kiếm tiền với tư cách là một vũ công hay một nghệ sĩ. Tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện về việc đó gần đây. Tôi nghĩ Berlin là một thành phố tuyệt vời nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. So với tất cả các thành phố khác như NYC, London, Tokyo theo cách của nó nhưng rẻ hơn. Và tôi cảm thấy như ở đây có rất nhiều cơ hội để kết nối với những người sáng tạo. Tôi thích điều đó về Berlin. Tôi thích rằng chúng ta có những nền văn hóa khác nhau, những con người khác nhau, những câu lạc bộ khác nhau, rất nhiều màu sắc.

 • Bạn đã về Việt Nam bao giờ chưa, điều gì làm bạn nhớ nhất về Việt Nam?

Tôi mới đến Việt Nam 2 lần trong đời. Cha mẹ tôi không đủ khả năng để đi du lịch. Vì vậy, thật không may là tôi cảm thấy rất mất kết nối với cội nguồn của mình trong quá khứ.
Nhưng năm ngoái, trong đợt khóa đầu tiên, tôi bắt đầu xem rất nhiều phim tài liệu về Việt Nam, về những cuộc chiến mà chúng ta đã trải qua và về truyền thống và con người của chúng ta. Tôi đã khóc mỗi khi tôi xem một cái gì đó về Đất nước của chúng tôi. Nó khiến tôi nhận ra rằng tổ tiên của chúng tôi là những người chiến đấu thực sự. Tìm hiểu sâu về lịch sử của chúng tôi cũng giúp tôi hiểu tại sao tôi lại như vậy. Tôi tin rằng tinh thần chiến đấu mà họ có thực sự vẫn còn trong tôi.

 • Bạn sẽ có một dự án về Việt Nam chứ?

Tôi thực sự đang lên kế hoạch cho một dự án mới vì tôi muốn chỉ có các vũ công châu Á tham gia. Nhưng tôi thực sự không muốn nói quá nhiều về nó bởi vì tôi vẫn đang trong giai đoạn phân tích.

 • Khi nào bạn sẽ lại về thăm Việt Nam?

Vì thế giới phát cuồng vì Covid nên tôi không biết khi nào tôi sẽ đến thăm Việt Nam một lần nữa. Nhưng chắc chắn việc này trong danh sách việc cần làm của tôi.

 • Bạn sẽ tiết lộ một ít về những dự án sắp tới chứ?

Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đang mang rất nhiều cảm xúc và cần phải thoát ra ngoài. Tôi thực sự cảm thấy rằng tôi phải thể hiện bản thân thông qua các động tác. Có lẽ đó là thời kỳ điên rồ mà chúng ta đang sống hiện tại khiến tôi muốn sáng tạo.

 • Cuối cùng, hãy gửi đến những bạn đọc trẻ của V2X một lời nào đó để tạm biệt nhé

Tôi không hoàn hảo, tôi biết mình cũng có những mặt xấu và tôi cũng chưa hình dung ra được mọi thứ. Nhưng có điều gì đó thực sự tuyệt vời trong việc phát triển, thay đổi và cố gắng làm và trở nên tốt hơn.
Vì vậy, tôi muốn chia sẻ với thế hệ trẻ để đừng hoảng sợ nếu đôi khi cuộc sống đánh gục bạn. Đó là một phần của cuộc sống. Nó giống như âm và dương. Chúng ta cần phải gục ngã, phải khóc, cần thất bại để có thể vươn lên, để mỉm cười và chiến thắng trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *