Categories
News

METAVERSE: BẤT ĐỘNG SẢN ẢO ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ KỶ LỤC 2,4 TRIỆU USD VÀO VÀI NGÀY TRƯỚC

Tại London, ngày 23 tháng 11 (Reuters) – Một mảnh bất động sản ảo trên thế giới trực tuyến Decentraland đã được bán với giá trị kỷ lục 2,4 triệu USD tiền điện tử, nhà đầu tư tiền điện tử Tokens.com và Decentraland đã chia sẻ vào thứ Ba vừa rồi.

Decentraland là một môi trường trực tuyến – còn được gọi là “metaverse” – nơi người dùng có thể mua đất, tham quan các tòa nhà, đi bộ xung quanh và gặp gỡ mọi người dưới dạng hình đại diện avatar. Những môi trường ảo thế này đã trở nên khá phổ biến trong năm nay, vì đại dịch khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm trên mạng. Sự quan tâm dành cho các nền tảng ảo đã tăng vọt vào tháng trước khi Facebook đổi tên thành Meta để phản ánh việc tập trung phát triển các sản phẩm thực tế ảo cho metaverse.

Decentraland là một dạng metaverse cụ thể sử dụng blockchain. Đất đai và các mặt hàng khác ở Decentraland được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), một loại tài sản tiền điện tử. Những người đam mê tiền ảo mua đất ở đó như một khoản đầu tư/ đầu cơ, sử dụng đơn vị tiền tệ điện tử của Decentraland, MANA.

Một công ty con của Tokens.com, được gọi là Metaverse Group, đã mua một mảnh bất động sản với giá 618.000 MANA vào thứ Hai, khoảng $ 2.428.740 vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Decentraland và một thông báo của Tokens.com cho hay.

Khách tham quan được chụp ảnh trước một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật nhập vai có tiêu đề “Ảo giác máy – Không gian: Metaverse” của nghệ sĩ truyền thông Refik Anadol, sẽ được chuyển đổi thành NFT và đấu giá trực tuyến tại Sotheby’s, tại Hội chợ Nghệ thuật Kỹ thuật số, ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 30 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Tyrone Siu

Reuters cho biết cũng thấy việc mua đất được ghi lại trên thị trường OpenSea của NFT. Decentraland cũng tiết lộ đây là lần mua một lô bất động sản ảo đắt nhất trên nền tảng này. Khu đất nằm trong khu vực “Phố Thời trang” trên bản đồ của Decentraland và Tokens.com cho biết nó sẽ được sử dụng để tổ chức các sự kiện thời trang digital và bán quần áo ảo cho hình đại diện. Nó được làm từ 116 mảnh đất nhỏ hơn, mỗi mảnh có diện tích 52,5 feet vuông, khiến mảnh đất có kích thước 6.090 feet vuông trên nền tảng ảo. Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành của Tokens.com, cho biết tài sản này sẽ bổ sung cho bất động sản đã được Metaverse Group nắm giữ.

Vào tháng 6, một lô đất ảo ở Decentraland được bán với giá 1.295.000 MANA, trị giá 913.228 USD vào thời điểm đó. Những người mua đã xây dựng một trung tâm mua sắm ảo để bán quần áo kỹ thuật số, nhưng Reuters đã truy cập trang này nhiều lần kể từ đó và không thấy bất kỳ người mua sắm nào. MANA rất dễ bốc hơi. Theo Coinbase, nó đã tăng khoảng 400% trong tháng này, tăng đột biến sau khi Facebook đổi tên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *