Categories
Music

LINH ABI-WASABI – “Đơn giản là muốn thay đổi bản thân”

“… vì những thứ tốt hơn, và người khác cũng có thể như thế”

Ngô Phương Linh hay được gọi là Abi Wasabi (Abi was Abi), một trong những người sáng lập ra Gãy – nền tảng về âm nhạc và nghệ thuật phi lợi nhuận từ năm 2019. Mối liên hệ giữa Abi và Gãy khá mật thiết, vì thiếu một sân chơi tự do và thoải mái cho mình và bạn bè nên Abi đã lập ra Gãy. Một không gian thoải mái, tự do, chia sẻ cho nhau những thứ không thể kể dễ dàng ở đời thực. Ở đó Abi vui, Abi nhảy và mong muốn phá bỏ những rào cản do chính bản thân hay xã hội tạo ra. Suy nghĩ “Thay đổi bản thân vì những thứ tốt hơn” cũng từ đó mà ra.

Không chỉ tại Gãy mà cả những mối quan hệ trong đời sống, Linh Abi đã trải nghiệm được rất nhiều. Và có cả vui, cả buồn. Con người trong một cuộc sống nhanh như thế này, gặp rất nhiều áp lực và không phải điều nào cũng có thể chia sẻ trên mạng xã hội, bạn bè hay thậm chí với người thân trong nhà. Chúng ta thường nghĩ rằng, những câu chuyện đó chỉ xảy ra với chính bản thân nên thường giữ kín trong lòng. Và Abi – “Mong muốn cho bản thân mình tốt hơn” – với một trải nghiệm buồn để tìm sự đồng cảm cho chính mình, đã tạo ra Podcast “IPO kể chuyện Gãy” với InPsychOut. Và với một sự chân thành, Podcast đã tìm được nhiều rất đồng âm cùng chia sẻ câu chuyện.

“Thay đổi thế giới, thay đổi mọi người ư?”

Không, Linh cho rằng mọi sự thay đổi phải đến từ bản thân. Mong muốn thay đổi cả thế giới không phải là động lực của Linh Abi. Non sông khó đổi, bản tính khó dời – Con người ta muốn tốt hơn, thay đổi hơn chỉ khi nào người ta muốn vậy thôi. Và Abi sẽ là chất xúc tác để giúp mọi người làm việc đó.Được hỏi “Là một người phụ nữ trẻ, Abi có cảm thấy những việc mình làm có thể hiện được tiếng nói của phụ nữ trong thời đại mới không?”

Thì cô gái trẻ nở một nụ cười khanh khách, nói một câu mà V2X rất ưng ý:

“Abi chưa bao giờ nhìn nhận về vấn đề phụ nam, phụ nữ cả. Con người dù ở bất kì giới tính nào cũng đều là một bản chất, một cá thể”

Và thành công hay không? Nó nằm ở năng lực chứ không phải là ở “Giới tính”. Đó là điều Abi hướng tới, giá trị của đàn ông hay đàn bà chỉ được phân biệt ở “SEX” – giao phối giống loài. Còn ngoài chuyện đó ra, mọi người đều như nhau cả. Đàn ông cũng có thể làm nội trợ hay đàn bà cũng có thể làm những chuyện đao to búa lớn.

*Nghe nhạc của Abi Wasabi :

**Nghe podcast :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *