Categories
Music

i-nghe: #3 Alice

Alice – 23t – Event Creator

+ “Mỗi ngày của em là một vòng lặp, thức dậy – đến văn phòng làm việc – về nhà thôi, em ít ra ngoài và em là kiểu thích tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt trong ngày hơn là tạo lịch trình đặc biệt. Em nghe nhạc ở nhiều thời điểm xen kẽ trong ngày, trên đường đi làm – đi tắm … cũng khá random, nếu tính trung bình một bài là 3 phút thì có lẽ 1 ngày em dùng 3-4 tiếng để nghe nhạc đó, cũng không cố định lắm sẽ có ngày nhiều hơn, ngày thì ít hơn”.

+ “Có thể 3-4 tiếng nghe nhạc/ ngày của em thì không nhiều lắm đâu nhưng em thấy âm nhạc khá quan trọng với em, Music save my life, haha. Nói chung nếu không có nhạc thì cuộc sống của em chắc nó nhạt nhẽo lắm vì không có mood làm bất cứ việc gì hết”

+ “Thường em chỉ nghe những nhạc em thích thôi chứ em không có tìm nhạc mới, những gì mà nó đến với em bất chợt mà thấy catchy và hợp với em thì em nghe nhưng em không bao giờ chủ động tìm cái mới để nghe.”

+ “Nghe nhạc thì chắc không giúp được nhiều trong công việc của em hay gì đâu, chủ yếu là nó giúp nhiều cho phần tâm trạng, kiểu như mình thấy được an ủi hoặc cũng có thể cảm thấy tốt lên. Âm nhạc nó củng cố cảm xúc của em trong từng thời điểm nhất định, còn inspiring thì có nhưng mà ít.

+ “Em thích nghe hiphop, nhạc điện tử. Đa số là nhạc điện tử của các nghệ sĩ như Odesza, Flume”

+ “Tại vì nhạc nhạc có lời nhiều khi nó bị cụ thể về một mood hoặc một hoàn cảnh nào đó vì khi đã có lyrics thì nó sẽ giới hạn nội dung, sự tận hưởng cũng như trí tưởng tượng của mình mà em thì không thích như vậy”

+ “Đối với em nhạc không lời thì nghe lúc nào cũng được, dù là đang vui hay đang buồn thì nó tuỳ thuộc vào, em tự điều khiển cảm xúc của mình chứ không để âm nhạc dắt cảm xúc trong em. Em chơi nhạc chứ không có để nhạc chơi.

+ “Thật ra nhạc em nghe nó cũng không phải nặng nề lắm đâu nhưng có thể loại nhạc chắc chắn em không nghe được là Lo-fi, Indie, mấy cái đó quá nhẹ với em, quá chill and i’m no chill”, cười.

+ “Hiện tại trong playlist của em có 3 nghệ sĩ, đây là những nghệ sĩ em thích nhất và có thể nghe đi nghe lại mọi lúc mọi nới là Odesza, Flume, Gorillaz. Trong playlist có tới 3 bài của Odesza, nếu mà em có thể em sẽ để hết nhạc của Odesza vào đây nhưng em đã cố gắng gói gọn 3 bài em thích nhất”.

+ “Odesza là một nhóm producer gồm 2 người, em biết đến Odesza chắc khoảng từ 2011, vậy là cũng được 10 năm rồi. Em có rất là nhiều kỉ niệm với nhóm này, và có một lần em đã được đi xem Odesza live rồi”.

+ “Nhạc của Odesza rất là Unique, không thể nào mà biết thêm ai có thể làm được giống như vậy, chiều sâu âm nhạc của họ thật sự không thể so sánh, nghe thử mọi người sẽ thấy được rất là nhiều tầng lớp, rất sâu sắc, những layers khác nhau làm cho mình không hiểu được làm thế nào họ có thể làm ra một bài nhạc với những ideas như vậy, tư duy âm nhạc của họ sẽ cuốn mình vào một chiều sâu không gian nào đó…”

+ “Em từng khóc lúc được nghe live của Odesza”

+ “Flume cũng là một nghệ sĩ cũng đặc biệt, những cái âm thanh kiểu uốn éo em cũng không biết nó là gì vì phần đó thiên về kĩ thuật và chuyên môn nhạc nhiều hơn, nhưng mà hay. Với em cũng thích tính cách của Flume, anh khá là lập dị”

+ “Gorillaz là một band virtual, dùng giọng thật nhưng không phải người thật, 4 thanh niên này hát rất nhiều thể loại, đôi lúc hát nhạc khá là turn up nhưng đôi lúc lại là các nhạc tình cảm kiểu melo”

+ “Thích Gorillaz ở chỗ là nhiều khi lời nhạc của họ là lời buồn, nói về nỗi buồn nhưng nhạc thì rất là upbeat nên làm mình nghe như vừa được an ủi, đánh đúng cái chỗ buồn của mình nhưng cũng làm nó trở nên tươi vui và thoải mái hơn”.

+ “Em nghĩ list nhạc của em cũng khá kén người nghe, dù em đã rất là cô đọng rồi nhưng nếu để cho mọi người có thể cảm được thì có thể thử nghe “On Melancholy Hill” trước vì nó …có lời. Còn các bài khác thì mọi người có thể chọn cho mình một thời điểm thích hợp nào đó cũng được”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *